bannerbai

Bệnh giang mai có thể chữa khỏi không?

Bệnh giang mai được xem là bệnh truyền nhiễm lây qua đường tình dục do xoắn khuẩn giang mai Treponema pallidum gây ra. Xoắn khuẩn giang mai có thể lây truyền từ người này sang người khác thông qua các vết loét trên cơ thể người bệnh. Bệnh giang mai có thời gian ủ bệnh khoảng 10-90 ngày. Sau thời gian ủ bệnh các triệu chứng giang mai sẽ xuất hiện ở bộ phận sinh dục của nam và nữ, miệng, môi, lưỡi, hậu môn và một số vị trí khác trên cơ thể như lòng bàn tay, lòng bàn chân.

benh-giang-mai-co-chua-khoi-duoc-khong

Triệu chứng bệnh giang mai

Giai đoạn 1: Trên niêm mạc da của người bệnh tại những vị trí có tiếp xúc với xoắn khuẩn giang mai xuất hiện những vết loét không đau, sờ vào thấy cứng như sụn. Các vết loét kéo dài khoảng từ 3-6 tuần sau đó sẽ tự lành dù người bệnh điều trị hay không điều trị.

Giai đoạn 2: Ở giai đoạn này, trên niêm mạc da của người bệnh đặc biệt là ở lòng bàn tay, bàn chân xuất hiện những nốt ban ráp có màu nâu đỏ kèm theo các triệu chứng sốt, nổi hạch bẹn, rụng tóc kiểu rừng thưa, đau đầu, đau cơ, mệt mỏi. Thời kỳ này, bệnh giang mai rất dễ lây truyền sang cho người khác bởi vi khuẩn đã ăn sâu vào máu và chuẩn bị hình thành bệnh nặng hơn ở giai đoạn tiếp theo.

Giai đoạn cuối: Khi bước vào giai đoạn này, xoắn khuẩn giang mai đã xâm nhập vào các cơ quan trọng yếu của cơ thể như dây thần kinh, tim, mạch máu, não của người bệnh gây nên các biến chứng như viêm màng não, đột quỵ, mất trí nhớ thậm chí nặng hơn nữa có thể dẫn tới tử vong.

Bệnh giang mai có chữa được không?

Việc chữa trị giang mai cần phải tuân thủ nghiêm ngặt và được thực hiện theo đúng chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. Xoắn khuẩn giang mai có khả năng lây truyền từ người này sang người khác qua rất nhiều con đường. Không những thế các biến chứng bệnh giang mai gây ra vô cùng nặng nề. Chính vì thế mà người bệnh cần phải có kiến thức tốt về bệnh để phòng tránh bệnh tốt nhất.

Các chuyên gia về bệnh xã hội tại Phòng khám đa khoa Thiên Tâm nhận định, bệnh giang mai có thể được trị khỏi hoàn toàn nếu như người bệnh phát hiện bệnh sớm và chữa trị bệnh kịp thời. Ngay từ khi tiếp xúc với đối tượng mang vi khuẩn qua con đường quan hệ tình dục không an toàn người bình thường đã có nguy cơ mắc bệnh lên tới 90%.