bannerbai

Bệnh hẹp bao quy đầu ở nam giới có sao không

Bệnh hẹp bao quy đầu

Tình trạng bao quy đầu ở nam giới không thể tự tụt xuống được khỏi quy đầu ở dương vật nam giới khi đến tuổi dậy thì gọi là hẹp bao quy đầu. Hẹp bao quy đầu sẽ làm dương vật phát triển không bình thường, giảm kích thước so với những người cùng độ tuổi. Có thể nhận biết hẹp bao quy đầu bằng mắt thường một cách dễ dàng.

Hẹp bao quy đầu có những trường hợp khác nhau như:

+ Bao quy đầu chỉ chùm 1 nữa quy đầu và không tụt xuống được.

+ Bao quy đầu chùm cả phần quy đầu của dương vật, thông thường với bệnh này thì người bệnh khi đi tiểu thấy đường nước tiểu bị cong, đôi khi còn chia ra làm nhiều tia. Trường hợp này rất dễ gây viêm nhiễm như viêm niệu đạo, viêm bàng quang bởi nước tiểu tích tụ lại ở bao quy đầu, kèm theo nhiều vi khuẩn gây bệnh. Cần điều trị sớm và kịp thời.

-  Có rất nhiều người hỏi rằng hẹp bao quy đầu có sao không ?  Thông thường thì nó sẽ ảnh hưởng tới kích thước của dương vật, nó sẽ nhỏ hơn với người bình thường bởi phần da bao quy đầu kìm hãm sự phát triển của dương vật, quy đầu không thể lộ ra ngoài được. không chỉ thế nó sẽ gây ra một số bệnh viêm nhiễm nếu không được điều trị kịp thời.

hep-bao-quy-dau

 

Tại sao lại có hiện tượng hẹp bao quy đầu

Có rất nhiều lý do để giải thích cho hiện tượng hẹp bao quy đầu của nam giới nhưng có thể tóm lại bằng các lý do sau

Do bẩm sinh: Ngay từ lúc sinh ra các bé nam đã bị mắc chứng hẹp bao quy đầu, bao quy đầu dính với quy dầu để bảo vệ đầu dương vật nhưng đến tuổi dậy thì vẫn không tự tụt xuống được. Trường hợp này chiếm khoảng 15 -20%.

Do yếu tố khác tác động: Do vệ sinh cá nhân không sạch sẽ dẫn tới viêm nhiễm tạo ra các sẹo xơ ở bao quy đầu làm cho bao quy đầu không tụt xuống được. Những trường hợp sẹo xơ này phần đông thường mắc ở những người có bao quy đầu dài và hẹp.

Các cách chữa hẹp bao quy đầu hiệu quả

- sự phát triển của khoa học công nghệ đã đưa ra rất nhiều phương pháp chữa bệnh hiệu quả. Những nam giới hoặc những bậc phụ huynh khi phát hiện con mình bị hẹp bao quy dầu cần đưa con tới những cơ sở y tế, phòng khám nam khoa để các bác sĩ tư vấn và đưa ra các biện pháp điều trị hiệu quả nhất. Thời điểm chữa hẹp bao quy đầu tốt nhất là lúc trước tuổi dậy thì bởi nó sẽ không làm ảnh hưởng tới sự phát triển bình thường của dương vật. Thông thường bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân những cách chữa hẹp bao quy đầu như sau :

Cách lột bao quy đầu tại nhà.

Phương pháp này chỉ áp dụng với những bệnh nhân bị hẹp bao quy đầu ở mức độ nhẹ và có sự chỉ dẫn của bác sĩ. Người bệnh có thể dùng tay kéo bao quy dầu cho dãn ra, sau một khoảng thời gian sau khi đã dãn rộng thì có thể lột về phía sau. Phương pháp này cần đòi hỏi sự kiên trì vì nó cần thời gian để có kết quả tốt. Ưu điểm của phương pháp này là đơn giản, dễ thực hiện nhưng nó cũng có nhược điểm đó là người bệnh có thể làm xước bao quy đầu, gây ra các tổn thương, rất có thể trở thành sẹo xơ.

- Ngoài ra có thể lột bao quy đầu tại nhà bằng thuốc, bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ định loại thuốc để bôi vào đầu của bao quy đầu, tác dụng của thuốc sẽ làm dãn rộng phần da của bao quy dầu, thời gian dùng thốc có thể kéo dài từ 4 -5 tuần sau đó bệnh nhân có thể tự lột bao quy đầu. Nếu sau khi dùng thuốc mà không có hiệu quả cần tới bác sĩ khám lại ngay.

Sử dụng phương pháp cắt bao quy đầu

Phương pháp này áp dụng cho những bệnh nhân nặng hơn, những người mắc dị tật ở bao quy đầu, các sẹo xơ hình thành mà không thể tự lột xuống được.

- Bác sĩ sẽ kiểm tra và chỉ định thời gian làm tiểu phẫu cho bệnh nhân, thời gian phẫu thuật cắt bao quy đầu có thể kéo dài từ 10- 25 phút, sau đó bệnh nhân có thể về nhà nghỉ ngơi được mà không cần nằm lại. Ưu điểm của phương pháp này là có kết quả nhanh chóng. các bác sĩ sử dụng công nghệ cao nên không sợ viêm nhiễm, vết cắt nhỏ không để lại sẹo.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ tư vấn nam khoa tới các bệnh nhân mắc chứng hẹp bao quy đầu. Những bệnh nhân này nên tới những địa chỉ y tế uy tín, bệnh viện khám nam khoa để thăm khám và được điều trị nhanh, hiệu quả nhất để không ảnh hưởng tới sức khỏe và sinh lý nam giới.