bannerbai

Bệnh trĩ có nguy hiểm không

Bản chất của bệnh trĩ là những đám rối tĩnh mạch vùng hậu môn co giãn quá mức, tạo ra các búi trĩ và khiến hậu môn bị sưng viêm, xuất huyết hậu môn khi đại tiện.

Bệnh trĩ được chia thành các loại là bệnh trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp, so với bệnh trĩ ngoại thì trĩ nội và trĩ hỗn hợp việc điều trị có nhiều phức tạp hơn.

benh-tri-co-nguy-hiem-khong

Bệnh trĩ có nguy hiểm không?

Bệnh trĩ có nguy hiểm không

Bệnh trĩ mặc dù không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng cũng gây ra nhiều phiền toái và những biến chứng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và đời sống hàng ngày của người bệnh, cụ thể là:

- Gây chảy máu, mất máu quá nhiều khiến cho người bệnh bị mắc chứng thiếu máu.

- Gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt cũng như công việc, người bệnh gặp khó khăn khi ngồi, khi đi đại tiện và đi lại vì đau. Đồng thời, bệnh trĩ khiến cho người bệnh hoang mang, lo lắng, mất tự tin khi giao tiếp với mọi người, nhất là đối tác công việc, bệnh trĩ cũng gây ra ảnh hưởng rất lớn tới đời sống vợ chồng.

- Gây ung thư trực tràng: Bệnh trĩ có biến chứng nặng nhất chính là gây ung thư trực tràng, không những vậy, các tế bào ung thư có thể di căn sang bộ phận khác. Chính vì vậy tuyệt đối không được chủ quan với bệnh trĩ.

- Bệnh trĩ khiến cho hậu môn của người bệnh luôn trong tình trạng viêm nhiễm, khi các búi trĩ bị vỡ có thể gây nhiễm trùng hoặc bội nhiễm.

- Ngoài ra, bệnh trĩ cũng là nguyên nhân gây ra chứng rò hậu môn.

Để phòng tránh bệnh trĩ, mọi người cần vận động nhiều hơn, ăn thực phẩm chứa nhiều chất xơ, uống nhiều nước… Khi có biểu hiện đại tiện ra máu cần gặp các bác sĩ để có biện pháp can thiệp sớm.