bannerbai

Bệnh vô sinh ở nam giới, nguyên nhân gây nên vô sinh

     Vô sinh ở nam giới là tình trạng đang ngày càng gia tăng, có rất nhiều nguyên nhân chủ quan cũng như khách quan dẫn đến việc vô sinh ở nam giới. Trong bài viết này các chuyên gia tư vấn nam khoa thiên tâm sẽ chia sẻ cùng các bạn vô sinh hiếm muộn là gì và nguyên nhân dẫn tới vô sinh hiếm muộn là gì.

Thế nào là vô sinh ở nam giới ?
Vô sinh hiếm muộn ở nam giới là tình trạng hai vợ chồng có quan hệ tình dục trong thời gian dài (khoảng 1 năm ) mà không sử dụng bất kì biện pháp tránh thai nào nhưng vẫn không có con, lúc đó vấn đề vô sinh cần được nghĩ đến và nên tới các đĩa chỉ khám chữa bệnh uy tín để kịp thời khám bệnh càng sớm càng tốt. Vô sinh hiếm muộn để lại hậu quả rất nghiêm trọng bởi ảnh hưởng trực tiếp tới hạnh phúc gia đình. Có rất nhiều cặp đôi đưa nhau ra tòa chỉ vì không thể có con.

Vo sinh nam gioi 01

Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới là gì ?
- Nguyên nhân vô sinh ở nam giới có rất nhiều yếu tố tác động tới ví dụ như các bệnh về đường tình dục, các bệnh về tâm lý, các bệnh tim mạch...

- Rối loạn nhiễm sắc thể gây ra tình trạng vô sinh ở nam giới ảnh hưởng trực tiếp tới nọi tiết tố ở nam giới.
- Lối sống sinh hoạt thiếu lành mạnh, thường xuyên sử dụng rượu bia thuốc lá các chất kích thích gây ảnh hưởng tới hệ sinh sản dẫn tới vô sinh hiếm muộn .
- Do mắc các bệnh viêm tinh hoàn, viêm liệu đạo, xuất tinh sớm để lâu không được chữa trị kịp thời gây ra vô sinh ở nam giới.
- Tinh trùng yếu hoặc tình trùng không di chuyển khiến nên dẫn tới tình trạng vô sinh.
- Bị yếu sinh lý ở nam giới để lâu ngày dẫn tới khó có thể thụ thai.
- Tinh trùng bị tật, không có cấu trúc bình thường, không thể di chuyển.
- Những người gầy thiếu cân, hoặc người béo phì có thể dẫn tới các vấn đề về sinh sản.
- Chế độ ăn uống thiếu chất dinh dưỡng,không cung cấp đủ vitamin và muối khoáng như sắt, axit folic , kẽm và các loại vitamin B-12 cũng làm ảnh hưởng tới quá trình tạo tinh trùng và dẫn tới vô sinh.
- Hoạt động thể chất hoặc làm việc quá sức, thời gian nghỉ ngơi không đủ để cơ thể phục hồi dẫn tới suy nhược cơ thế cũng làm cho vô sinh.Bên cạnh đó việc ngồi nhiều hay tiếp xúc nhiều với hóa chất cũng làm cho nam giới bị ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản.
- Căng thẳng thần kinh, stress khiến cho tình trạng bệnh liên quan tới vô sinh ngày càng trầm trọng.
Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám nam khoa về nguyên nhân dẫn tới vô sinh ở nam giới, nam giới cần có nối sống lành mạnh. tập thể dục đều đặn và thường xuyên kiểm tra sức khỏe sinh sản để tránh hậu quả nặng nề về sau