bannerbai

Bị viêm âm đạo thì khả năng mang thai tự nhiên có cao không ?

Viêm âm đạo có thể mang thai không là câu hỏi mà rất nhiều chị em đang bị viêm âm đạo quan tâm và lo lắng.

Bạn Nhung – HN đã gửi câu hỏi cho chúng tôi như sau : Chào bác sĩ, em bị viêm âm đạo nhưng đang trong quá trình điều trị, 2 tháng nữa e sẽ kết hôn nên em lo lắng không biết bị viêm âm đạo thì khả năng mang thai có cao không ạ ?, và khi mang thai như trường hợp của e thì có ảnh hưởng gì đến thai nhi không ?

>>> Những nguy hại tiềm ẩn nếu bị viêm buồng trứng

>>> Những chị em nào dễ mắc viêm lộ tuyến nhất

>>> 7 nguyên nhân gây ngứa âm đạp ở phụ nữ

Các bác sĩ Thiên Tâm đã trả lời câu hỏi của bạn Nhung như sau:

Viêm âm đạo có thể mang thai tự nhiên không?

Viêm âm đạo thường gặp ở phụ nữ nói chung,nhưng đối tượng chị em dễ bị nhất là những phụ nữ đến tuổi sinh sản , phụ nữ đã có quan hệ tình dục hoặc có quan hệ tình dục sớm hơn 20t.

Viêm âm đạo có nhiều nguyên nhân gây bệnh – có thể do vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, do mắc các bệnh phụ khoa khác nhưng không được điều trị, do mắc các bệnh viêm nhiễm lây qua đường tình dục …

Viêm âm đạo sẽ có những ảnh hưởng đến khả năng sinh sản cũng như quá trình mang thai, bệnh nếu nặng có thể làm viêm nhiễm tử cung, viêm tắc ống dẫn trứng, viêm vùng chậu … Khi âm đạo viêm nhiễm, dịch tiết âm đạo ra nhiều và lúc này dịc âm đạo cũng đã bị vi khuẩn tấn công làm cho tinh trùng khi di chuyển vào đây sẽ bị suy yếu nên khó thụ thai hơn bình thường.

viem-am-dao-co-amng-thai-duoc-khong1

Những chị em bị viêm âm đạo vẫn có thể mang thai tự nhiên nếu bệnh nhẹ và điều trị sớm

Tuy nhiên, nếu bị viêm âm  đạo nhẹ vẫn có thể có thai một cách tự nhiên. Bạn đang bị viêm âm đạo và đang điêu trị , nếu bệnh mới bị và bạn phát hiện điều trị thì bệnh sẽ không gây những ảnh hưởng đáng kể choviệc sinh con của bạn sau này. Tuy nhiên, bạn không nói rõ mức độ bệnh của bạn như thế nào, phương pháp điều trị bệnh viêm âm đạo hiện tại nên bác sĩ chúng tôi không thể trả lời chính xác câu hỏi cảu bạn được.

Nếu bạn điều trong khỏi hẳn thì việc mang thai vẫn có thể xảy ra, sau này nếu mang thai, bạn nên kiêng cữ phòng bệnh thật cẩn thẩn, vệ sinh vùng kín, chế độ ăn uống, sinh hoạt để không làm bệnh tái phát trong quá trình mang thai và làm ảnh hưởng đến thai nhi cũng như sức khỏe của bạn.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào cần được tư vấn giải đáp bạn có thể vào trang web của phòng khám Thiên Tâm theo địa chỉ khamphukhoa212.com để được giải đáp . Bạn cũng có thể đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ 212 Nguyên Lương Bằng – Đống Đa – Hà Nội để được giúp đỡ. Cảm ơn bạn !

Chúc bạn sức khỏe và mau khỏi bệnh !