Cách điều trị bệnh liệt dương

Liệt dương là hiện tượng dương vật không thể cương cứng và độ cương cứng không đủ để tiến hành giao hợp hoặc dương vật không giữ được độ cương cứng để hoàn thành quá trình giao hợp khiến việc “yêu” phải dừng lại giữa chừng.

cach-chua-tri-benh-liet-duong-la-gi

Cách điều trị bệnh liệt dương là gì?

Cách điều trị bệnh liệt dương

Liệt dương luôn là ác mộng của nam giới. Hiện tại, có các cách điều trị bệnh liệt dương như sau:

1. Bỏ thói quen thủ dâm

Thủ dâm nhiều quá mức, không khoa học và kéo dài sẽ khiến cho cơ thể mệt mỏi, đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới liệt dương ở nam giới. Vì vậy, để điều trị liệt dương nam giới cần bỏ thói quen thủ dâm và không quan hệ tình dục trong thời gian này, giúp cơ quan sinh dục được nghỉ ngơi và dần cân bằng trở lại.

2. Loại bỏ nhân tố tâm lý

Nam giới cần phải tìm hiểu chi tiết về bệnh liệt dương và những nhân tố tâm lý gây ảnh hưởng đến hoạt động tình dục và có tâm lý thoải mái nhất để điều trị liệt dương. Không nên coi liệt dương là căn bệnh đáng sợ, không thể điều trị hoặc do vài lần quan hệ thất bại mà cảm thấy tự ti. Người vợ cũng nên động viên chồng, không nên có cảm giác thất vọng hoặc coi thường, tránh tạo áp lực cho chồng.

3. Chú ý về mặt ăn uống

Để hỗ trợ và điều trị liệt dương, nam giới nên ăn nhiều thịt chó, thịt bò, thịt dê và nội tạng động vật. Những thực phẩm này có tác dụng làm tăng chất lượng tinh trùng, tăng ham muốn tình dục của nam giới. Bên cạnh đó, nam giới nên bổ sung thêm những thực phẩm chứa nhiều chất kẽm và arginine để cải thiện chức năng tình dục, giúp ngăn chặn liệt dương.

4. Cải thiện thể chất cơ thể

Thể chất kém, thiếu ngủ, làm việc quá sức, mệt mỏi, căng thẳng kéo dài cũng là nguyên nhân gây liệt dương; vì vậy, nam giới cần tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao để nâng cao thể chất, kết hợp với làm việc và nghỉ ngơi hợp lý để điều chỉ sự mất cân bằng của hệ thống thần kinh TW.

5. Hạn chế sử dụng bia rượu và chất kích thích

Hút thuốc lá trong thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng lưu thông của máu ở dương vật và gây ảnh hưởng đến chức năng tình dục. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng việc lưu thông máu kém là nguyên nhân dẫn đến liệt dương, nhân tố gây nên tình trạng này là do hút thuốc lá, mắc các bệnh về huyết áp, tiểu đường…Việc uống nhiều rượu, đồ chứa chất cồn cũng có thể gây liệt dương và vô sinh ở nam giới.

6. Cân bằng hormone

Cân bằng hormone testosterone là cách điều trị liệt dương thường được chỉ định áp dụng cho các trường hợp người bệnh bị suy giảm hoặc rối loạn nội tiết tố dẫn đến rối loạn cương dương.