bannerbai

Điều trị bệnh trĩ như thế nào?

Điều trị bệnh trĩ như thế nào? là câu hỏi của không ít người đang mắc phải bệnh trĩ cần có câu trả lời. Hôm nay, chúng tôi xin mời các bạn cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này.

dieu-tri-benh-tri-nhu-the-nao

Điều trị bệnh trĩ như thế nào? (ảnh minh họa)

Điều trị bệnh trĩ như thế nào?

Bệnh trĩ hay còn được gọi là bệnh lòi dom (theo cách gọi dân gian) do sự dãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ ở mô xung quanh hậu môn. Đây là bệnh lý phổ biến đối với mọi lứa tuổi gây đau đớn, khó chịu và nhiều phiền toái trong cuộc sống, để điều trị chứng bệnh này cần thực hiện như sau:

  • Chế độ ăn uống:

- Bổ sung nhiều chất xơ có trong rau, củ , quả

- Tăng cường ăn rau riếp cá, mộc nhĩ, cà tím…

- Uống đủ nước (2 lít/ ngày)

- Hạn chế uống rượu, bia, thuốc lá.

  • Chế độ sinh hoạt:

- Thường xuyên tập luyện thể dục

- Không ngồi quá lâu một chỗ

- Tránh mang vác nặng

- Uống thuốc điều độ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ

  • Phẫu thuật cắt trĩ:

Bệnh trĩ thường biểu hiện ở 4 cấp độ. Các bác sĩ cho biết, khi người bệnh rơi vào cấp độ 3 hoặc 4 thì phải thực hiện phẫu thuật cắt trĩ. Thông thường, tại một số cơ sở y tế thực hiện cắt trĩ bằng phương pháp truyền thống gây đau đớn vô cùng, lâu bình phục, có thể gây những biến chứng sau hậu phẫu.

Tuy nhiên, hiện nay việc điều trị bệnh trĩ đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. Là phương pháp phẫu thuật không sử dụng dao kéo, vô cùng hiệu quả, an toàn, không gây đau đớn, nhanh phục hồi, phù hợp với mọi đối tượng mắc bệnh…khắc phục được những nhược điểm của phương pháp cắt trĩ truyền thống.