bannerbai

Điều trị dị vật ở hậu môn hiệu quả nhất

Những người bị dị vật ở hậu môn sẽ thấy khó chịu ở vùng hậu môn, cộm vướng và kèm ngứa rát, sưng tấy hậu môn. Tình trạng này nếu không được điều trị sớm có thể dẫn đến việc ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống cũng như sức khỏe của người bệnh.

Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn một số cách điều trị dị vật ở hậu môn hiệu quả sau đây. Hi vọng các bạn sẽ nhanh chóng thoát khỏi sự hành hạ của tình trạng khó chịu này.

>>> Bị bệnh trĩ nội có lây không

>>> Bệnh trĩ có nguy hiểm không

Cách điều trị dị vật ở hậu môn hiệu quả

Nhằm khắc phục tình trạng cộm vướng, khó chịu như có dị vật ở hậu môn thì đầu tiên người bệnh nên đến các bệnh viện, phòng khám uy tín để khám và điều trị sớm nhất có thể. Một số dấu hiệu mà bạn có thể tự nhận biết đó là cộm vướng khó chịu ở hậu môn, sưng đau, đi vệ sinh khó khăn,…

di-vat-o-hau-mon-nguy-hiem-the-nao


Thường thì dị vật ở hậu môn có thể đến từ rất nhiều nguyên nhân nhưng nghiêm trọng nhất đó là do bạn đang gặp phải một số vấn đề về hậu môn trực tràng như: benh tri, viêm ống hậu môn, giãn nở niêm mạc trực tràng,…

- Với trường hợp gặp dị vật ở hậu môn do mắc các bệnh lý xảy ra ở hậu môn trực tràng như bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, rò hậu môn thì các bác sĩ sẽ chỉ định các bệnh nhân điều trị bằng phương pháp nội ngoại khoa hay phương pháp điều trị bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT và PPH.

- Nếu có dị vật ở hậu môn là do nuốt nhầm phải các dị vật thì bác sĩ sẽ tiến hành nội soi để xác định được chính xác vị trí cũng như kích thước của dị vật rồi dùng những dụng cụ  y tế để đưa dị vật ra ngoài.

Sau khi người bệnh trải qua quá trình điều trị dị vật ở hậu môn thì cần tuân thủ các hướng dẫn và đi thăm khám đúng lịch hẹn của bác sĩ để điều trị được triệt để dị vật ở hậu môn.

- Cách vệ sinh hậu môn hiệu quả: Pha nước muối loãng ấm để chăm sóc vết thương, tránh tình trạng nhiễm trùng gây nguy hiểm cho người bệnh.

- Có chế độ ăn uống điều độ bổ sung nhiều chất xơ có trong rau xanh, trái cây, uống nhiêu nước và tránh xa các chất kích thích, đồ ăn cay nóng để giúp tiêu hóa tốt, tránh táo bón, tránh tái phát bệnh gây dị vật hậu môn.

- Thực hiện chế độ sinh hoạt phù hợp, không nên nhịn đại tiện và không rặn mạnh trong khi đại tiện, không nên vận động mạnh.

- Thông báo với bác sĩ ngay khi thấy các bất thường như ra máu cục, đại tiện ra máu lắt nhắt, cảm giác nặng, đau hậu môn.

Trên đây là tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa về cách điều trị dị vật hậu môn hiệu quả. Chúc người bệnh khắc phục thành công tình trạng dị vật hậu môn để bảo vệ sức khỏe và thoát khỏi những khó chịu, phiền toái ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống mà dị vật hậu môn gây ra.