bannerbai

Nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm ở nam giới

Tỷ lệ nam giới mắc bệnh xuất tinh sớm ngày càng tăng cao. Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến đời sống tình dục, chức năng sinh sản mà còn tác động rất lớn đến tinh thần của người bệnh. Vậy đâu là nguyên nhân xuất tinh sớm ở nam giới?

Xuất tinh sớm là tình trạng xuất tinh sau một khoảng thời gian ngắn thủ dâm hoặc quan hệ tình dục mà không theo chủ đích hoặc mong muốn của nam giới. Bệnh tuy là nguyên nhân chính gây vô sinh hiếm muộn nhưng không phải là không chữa được. Chỉ cần tìm được nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm ở nam giới là sẽ có phương pháp để điều trị.

nguyen-nhan-gay-xuat-tinh-som

Một số nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới

Nguyên nhân xuất tinh sớm

Theo nghiên cứu thì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm ở nam giới, nhưng về cơ bản là có 3 nguyên nhân sau:

Yếu tố tâm lý

Tâm lý chiếm 50% nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm ở nam giới. Những căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống, công việc hay chính những lo lắng, hưng phấn khi quan hệ với phụ nữ,…đã trở thành chướng ngại vật khiến nam giới không tự chủ cũng như chủ động trong việc điều khiển quá trình xuất tinh. Hậu quả là sinh ra tình trạng xuất tinh sớm hoặc không xuất tinh, xuất tinh muộn…

Ngoài ra, việc những ông chồng đột nhiên bị xuất tinh sớm có thể là do quan hệ vợ chồng không còn được hài hòa, những áp lực của công việc gia đình không được giải tỏa, ghen tuông, nghi ngờ…cũng là nguyên nhân khiến tâm lý của nam giới luôn trong tình trạng mệt mỏi và cuối cùng là gặp phải tình trạng “chưa đến chợ đã hết tiền”.

Bệnh tật

Một số bệnh nam khoa và bệnh toàn thân mà nam giới có nguy cơ mắc phải cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến xuất tinh sớm ở nam giới. Theo nghiên cứu, bệnh tật chiếm khoảng 40% nguyên nhân cơ bản gây xuất tinh sớm.

Một số bệnh thường gặp nhất là: Viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm nhiễm nam khoa, vấn đề đau tinh hoàn, tinh dịch, tinh trùng, dài hẹp bao quy đầu, tim mạch, huyết áp…

Các loại thuốc có tác dụng phụ

10% nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới là do thuốc. Nếu nam giới đang trong thời gian sử dụng thuốc huyết áp, tim mạch, xạ trị ung thư...thì khả năng bị xuất tinh sớm là rất cao.

Trên đây là 3 nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm ở nam giới để bạn đọc có thể tham khảo và biết cách phòng tránh.