bannerbai

Những nguyên nhân gây ra viêm âm đạo ở nữ giới

Viêm âm đạo là bệnh phụ khoa rất hay gặp ở nữ giới, bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt, đời sống tình dục và đặc biệt là khả năng sinh sản của người phụ nữ. Bài viết sau chúng ta sẽ tìm hiểu xem có những nguyên nhân nào gây ra viêm âm đạo.

nguyen-nhan-viem-am-dao 1

Có những nguyên nhân nào gây ra viêm âm đạo

Vệ sinh cá nhân chưa đúng cách: Vệ sinh cá nhân không đúng cách là nguyên nhân hàng đầu gây viêm âm đạo ở nữ giới. Cụ thể như bạn không rửa “cô bé” hàng ngày, không vệ sinh cẩn thận trong kỳ nguyệt san hoặc sau khi quan hệ tình dục… Tuy vậy có nhiều chị em mặc dù đã rất chú ý thường xuyên vệ sinh nhưng vẫn bị viêm âm đạo, nguyên nhân thường là do những thói quen vệ sinh sai cách như thụt rửa cả bên trong âm đạo, xịt dung dịch phụ khoa vào niêm mạc âm đạo, sau khi đi vệ sinh đã lau từ hậu môn về phíaâm đạo… Tất cả những hành động này của các bạn sẽ làm thay đổi môi trường PH trong âm đạo, từ đó gây ra viê mâm đạo.

Bị dị ứng: Dị ứng cũng là nguyên nhân gây biến chứng ra viêm âm đạo. Chị em có thể bị dị ứng với dung dịch phụ khoa, xà phòng, chất tẩy rửa, chất diệt tinh trùng, bao cao su hoặc bất cứ thành phần hoá học nào.

Quần chíp: Chắc hẳn nhiều chị em không ngờ rằng nguyên nhân bị viêm âm đạo lại là do chiếc quần chíp mà bạn vẫn mặc hàng ngày. Quần chíp có chất liệu quá bí nóng, sử dụnglâu không thay là nơi cư trú của rất nhiều tác nhân gây hại nên khi mặc vào người chúng sẽ dễ dàng tấn công vùng kín của bạn.

Quan hệ tình dục trong ngày “đèn đỏ”: Quan hệ tình dục trong những ngày có kinh sẽ làm tăng nguy cơ bị viêm âm đạo và nhiều bệnh phụ khoa khác ở phụ nữ. Nguyên nhân là trong những ngày nhạy cảm này cổ tử cung của bạn sẽ mở rất rộng nên dễ bị các tác nhân gây hại xâm nhập. Không chỉ vậy việc quan hệ còn có nguy cơ khiến máu kinh bị chảy ngược vào bên trong gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của bạn.

Quan hệ tình dục thô bạo: Trong khi gần gũi nam giới có thể có các hành động thô bạo làm trầy xướcâmđạo của chị em, khi này nếu như vết thương không được xử lý kịp thời, vết thương cũ chồng lấn lên vết thương mới thì nguy cơ bị nhiễm trùng là cực kỳ lớn.

Quan hệ tình dục nhiều: Việc quan hệ tình dục bình thường cũng có thể khiến chị em bị viêm âm đạo. Nguyên nhân là do lây nhiễm các vi khuẩn, nấm hoặc ký sinh trùng ở cơ quan sinh dục của nam giới.