Những loại thực phẩm gây liệt dương

Các bạn có biết những loại thực phẩm thông thường hàng ngày cũng có thể gây ra bệnh lý cho bạn đặc biệt là bệnh liệt dương ở nam giới thông qua thói quen ăn uống hàng ngày.

Liệt dương là tình trạng dương vật không thể cương cứng để có thể quan hệ tình dục hoặc có cương cứng nhưng chỉ trong thời gian ngắn sau đó lại mềm oặt không thể quan hệ được. Liệt dương gây ảnh hưởng tới sinh hoạt vợ chồng, tình cảm gia đình và khả năng sinh sản của nam giới. Nếu bạn không biết phòng tránh và điều trị thì bệnh sẽ dẫn tới vô sinh. Cùng tìm hiểu về những loại thực phẩm gây liệt dương để hạn chế và phòng tránh sử dụng để bảo vệ sức khỏe cho chính mình.

Những loại thực phẩm gây liệt dương

thuc pham gay liet duong

Một số loại thực phẩm có khả năng dẫn tới bệnh liệt dương là:

Cao trăn và thịt trăn: Đây là loại thực phẩm dẫn tới liệt dương nếu như bạn sử dụng không đúng cách. Bản chất của cao trăn và thịt trăn là tính nhu dù rất bổ và quý nhưng khi nam giới ăn hay uống rượu cao trăn sẽ gây teo các mô cương khiến nam giới gặp khó khăn trong việc cương cứng dương vật gây ra liệt dương. Việc sử dụng cao trăn hay thịt trăn khiến các mô cương bị teo dần và mất khả năng giãn nở khiến nam giới bị liệt dương hoàn toàn.

Dưa chuột: Dưa chuột là loại quả có tính hàn, lợi tiểu, giải nhiệt và chữa phù tốt tuy nhiên nếu nam giới sử dụng quá nhiều dưa chuột sẽ gây ảnh hưởng tới chức năng thận và gây ra bệnh liệt dương. Nếu bạn ưa thích dưa chuột thì nên hạn chế sử dụng món ăn này đặc biệt là với người bị bệnh thận không nên sử dụng dưa chuột. Ngoài ra không nên ăn kèm dưa chuột với lạc trong việc sử dụng làm món dưa góp vì nó gây ra tình trạng khó tiêu chướng bụng ảnh hưởng tới sức khỏe.

- Cà rốt: Cà rốt là loại củ có lượng vitamin và muối khoáng dồi dào tuy nhiên nam giới sử dụng nhiều cà rốt không tốt cho sức khỏe do cà rốt có chứa chất allicin. Chất allicin trong cà rốt có khả năng phá hủy và loại bỏ huyết tương dẫn tới thiếu máu, suy nhược cơ thể. Trong khi nam giới cần nhiều máu lưu thông để cương cứng dương vật thì việc ăn nhiều cà rốt sẽ gây cản trở quá trình này chính vì vậy không nên ăn cà rốt nhất là khi uống rượu.

thac-mac Các bệnh nam khoa nam giới thường gặp là gì?

- Măng thuộc vào loại thực phẩm độc nhưng lại khiến người ăn có cảm giác ngon miệng và chế biến thành nhiều món ưa thích cho cả gia đình tuy nhiên chất axit oxalic trong măng sẽ làm giảm quá trình hấp thụ kẽm và canxi của cơ thể. Trong đó kẽm là yếu tố cực kì quan trọng và cần thiết ảnh hưởng trực tiếp tới nhu cầu và khả năng tình dục của nam giới. Việc sử dụng măng thường xuyên sẽ khiến chức năng sinh dục của nam giới bị suy giảm.

- Mù tạt: Mù tạt là loại gia vị cay nóng dùng để ăn kèm với một số loại thức ăn khác được các đấng mày râu rất thích và ưa chuộng tuy nhiên việc sử dụng mù tạt thường xuyên dễ gây giảm hormone sinh dục nam gây ảnh hưởng tới chức năng sinh lý và khả năng tình dục của nam giới.

- Hạt dẻ cười: Hạt dẻ cười là loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao đồng thời khiến người sử dụng có cảm giác ngon miệng và thích thú tuy nhiên nó lại làm giảm ham muốn tình dục cho nam giới do có tính lạnh. Nam giới ăn quá nhiều hạt dẻ cười sẽ gây ra giảm ham muốn tình dục, yếu sinh lý và liệt dương.

Trong sinh hoạt hàng ngày các bạn nên hạn chế và không ăn những thực phẩm trên để bảo vệ sức khỏe sinh sản và chức năng sinh lý của mình.