bannerbai

Xét nghiệm giang mai vào thời điểm nào tốt nhất

Bệnh giang mai là một loại bệnh xã hội gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của con người nếu không phát hiện sớm, xét nghiệm phát hiện bệnh để có thể chữa trị kịp thời.

Chào bác sĩ, tôi tên là Minh năm nay 30 tuổi. Tôi là một người làm việc trong lĩnh vực kinh doanh nên khó tránh khỏi những bữa tiệc rượu và tiếp khách hàng. Vào tuần trước tôi có đi tiếp khách do quá chén nên đã quan hệ tình dục với người lạ mà không hề sử dụng bao cao su. Tôi đang rất lo lắng và sợ hãi mình có thể bị mắc bệnh giang mai. Bác sĩ có thể giải đáp giúp tôi xét nghiệm giang mai vào thời điểm nào để có được kết quả chính xác nhất phát hiện mình đã nhiễm bệnh. Mong bác sĩ sớm hồi âm, tôi xin cảm ơn!

xet-nghiem-benh-giang-mai

Giang mai là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm hiện nay vì khả năng lây nhiễm khá cao qua hoạt động quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh do một loại xoắn khuẩn xâm nhập cơ thể sau khi ủ bệnh mới bắt đầu phát ra những biểu hiện đầu tiên nên cũng gây khó khăn cho người bệnh khi không biết mình đã bị nhiễm hay chưa. Việc xét nghiệm bệnh giang mai cũng cần có thời gian nhất định để có được kết quả chính xác nhất từ đó có phương pháp điều trị cụ thể và hiệu quả cho người bệnh.

Xem thêm các thông tin về bệnh giang mai:

Xét nghiệm giang mai vào thời điểm nào để có kết quả chính xác

Làm thế nào để có thể phát hiện giang mai sớm khi bị nhiễm vi rút? Xét nghiệm giang mai vào thời điểm nào để có kết quả chính xác ngay khi nhiễm bệnh?

Vi khuẩn xâm nhập cơ thể sẽ ủ bệnh trong khoảng thời gian từ 10 ngày tới 3 tháng sau đó sẽ phát ra những vết loét gọi là săng giang mai trên cơ quan sinh dục của người bệnh cùng với hạch nổi dày đặc 2 bên bẹn gây cộm vướng khó chịu. Sau hi vết loét xuất hiện được 1 hoặc 2 tuần các bạn có thể đi xét nghiệm RPR hoặc VDRL để xác định mình có phải nhiễm giang mai hay không. Nếu kết quả cho dương tính chứng tỏ bạn đã bị nhiễm giang mai còn kết quả âm tính thì có thể bạn bị nhiễm một căn bệnh xã hội khác.

nguyen-nhan-va-trieu-chung-benh-giang-mai

Ngoài việc xét nghiệm trên các bạn có thể xét nghiệm TPHA để xác định có bị nhiễm giang mai hay không. Khi cho kết quả dương tính chứng tỏ bạn đã bị nhiễm bệnh. Nếu kết quả âm tính có thể bạn nhiễm bệnh khác như sui mao ga, lậu, mụn rộp sinh dục, chlamydia…

Xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu Hà Nội

Tại Hà Nội các bạn có thể thực hiện xét nghiệm giang mai ở Phòng khám đa khoa Thiên Tâm để thực hiện. Phòng khám đa khoa Thiên Tâm đang là một trong những phòng khám uy tín trong việc khám chữa và điều trị các bệnh xã hội.

Với máy móc công nghệ hiện đại phong kham Thien Tam có thể dễ dàng xét nghiệm bệnh và có liệu trình điều trị bệnh nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Ngoài ra thông tin cá nhân của bạn luôn được đảm bảo bí mật 100% không tiết lộ ra ngoài tránh làm ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm chính vì vậy ngay khi có biểu hiện của bệnh các bạn nên sớm đi khám kiểm tra và điều trị.