bannerbai

Phẫu thuật trĩ có nguy hiểm không?

 

Bệnh trĩ là căn bệnh phổ biến dễ gặp không phân biệt độ tuổi, giới tính. Vì vậy việc điều trị bệnh luôn là vấn đề rất được quan tâm. Phẫu thuật là phương pháp tối ưu trong việc điều trị dứt điểm bệnh trĩ ở giai đoạn nặng khi mà các phương pháp nội khoa không đạt hiệu quả. Câu hỏi đặt ra là phẫu thuật trĩ có nguy hiểm không? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

>>> Một số dấu hiệu bệnh trĩ thường gặp

>>> Bệnh trĩ có lây không

Khi nào cần phẫu thuật trĩ?

Bệnh trĩ được tạo thành do sự dãn nở quá mức các tĩnh mạch trĩ xung quanh hậu môn. Khi phân thải ra ngoài, các mô này sưng phồng lên thì gọi là bệnh trĩ. Bệnh trĩ có các giai đoạn là: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Với tình trạng bệnh ở mức độ nhẹ thì có thể điều trị bằng thuốc hoặc tại nhà, nhưng ở cấp độ 3, 4 khi bệnh đã nặng thì nhiều người bệnh phải sử dụng phương pháp mổ trĩ để điều trị.

Phẫu thuật khi sa búi trĩ quá to không tự thụt lên được và gây khó khăn cho người bệnh, xuất hiện những biễn chứng như tắc mạch, sa búi trĩ, nứt hậu môn,…. Hay những bệnh nhân mắc bệnh trĩ ở cấp độ 3, 4 búi trĩ quá to tạo thành huyết khối gây tắc nghẹt cấp tính, búi trĩ ngoại lớn dãn đến chảy máy và đau đớn cho người bệnh.

phau-thuat-tri

Phẫu thuật trĩ có nguy hiểm không?

Để phẫu thuật điều trị dứt điểm bệnh thì người bệnh có thể gặp phải một số biến chứng sau:

•           Chảy máu hậu môn

 Sau khi mổ trĩ, nhiều bệnh nhan gặp phải hiện tượng chảy máu hậu môn, có bóp ở vùng ổ bụng. Nguyên nhân ở đây là do bệnh nhân tiến hành ở cơ sở y tế không uy tín và đảm bảo chất lượng gây ra hở vết thương và chảy máu.

•           Đau đớn

Đau đớn thì bất kỳ cuộc phẫu thuật lớn nhỏ gì cũng gặp ít nhiều, phẫu thuật trĩ cũng sẽ gây ra hiện tượng đau đớn cho người bệnh ở khu vực mổ. Thông thường các bác sỹ sẽ kê thuôc giảm đau hoặc tiêm gây tê cho người bệnh.

           Teo hẹp hậu môn

Phẫu thuật trĩ bắt buộc phải cắt bỏ một ít da thừa để kéo các búi trĩ ra ngoài. Do đó, phần da bị cắt sẽ có khuyết thiếu hậu môn và gây thu hẹp, nứt kẽ hậu môn. Đây là biến chứng nguy hiểm vì có thể gây ra bệnh ung thử trực tràng.

•           Bí tiểu, kẹt phân

Khi phẫu thuật trĩ có thể gây chèn ép đường tiểu hay do khả năng co bóp của cơ quan hậu môn yếu nên những ngày đầu sau khi mổ người bệnh sẽ gặp nhiều khó khăn.

Phẫu thuật an toàn với phương pháp HCPT

Hiện nay để giảm thiểu những rủi ro cho người bệnh, nhiều phương pháp hiện đại ra đời nhằm điều trị dứt điểm, an toàn cho người bệnh. Phương pháp phẫu thuật HCPT tại Phòng khám đa khoa Thái Hà có những ưu điểm vượt trội sau:

Ít chảy máu và không gây đau: Phương pháp HCPT không làm ảnh hưởng đến các tổ chức mô và các tế bào ở khu vực. Vì vậy, phương pháp này không gây bỏng rát, đau đớn và ra máu sau phẫu thuật.

An toàn: Phương pháp này tại phòng khám được thực hiện bởi các bác sỹ có tay nghề và chuyên môn cao, được điều khiển bởi máy tính, do đó có độ an toàn và chính xác cao, không gây rủi ro trong quá trình phẫu thuật.

Tiến hành nhanh: Một ca phẫu thuật chỉ kéo dài khoảng 20 phút, không mất thời gian và bệnh nhân có thể đi lại, trở về nhà ngay sau khi phẫu thuật. Thời gian phục hồi cũng nhanh chóng, chỉ cần chú ý sau 1, 2 ngày mổ là có thể sinh hoạt bình thường.

Điều trị dứt điểm: Phương pháp HCPT giúp chữa bệnh dứt điểm, hạn chế các biến chứng hẹp hậu môn, đại tiện mất kiểm soát,… và đặc biệt không tái phát.

Đó là những thông tin giải đáp cho thắc mắc Phẫu thuật bệnh trĩ có nguy hiểm không. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với các bác sỹ của chúng tôi qua Hotline: 01665 115 116 – 01665 116 117 hoặc nói chuyện qua ô chat bên dưới nhé.