bannerbai

Tại sao phải cắt bao quy đầu

Lý do nên cắt bao quy đầu do bị dài bao quy đầu là thắc mắc của rất nhiều nam giới khi gặp phải các vấn đề về bao quy đầu như dài hoặc hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên, trên thực tế có nhiều đối tượng nam chủ quan với các vấn đề về bao quy đầu mình gặp phải nên dẫn đến những tác động về sức khỏe và tình trạng sinh sản của mình.

Với mục đích giúp các đấng mày râu thấy được những lợi ích đem lại khi thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu để khắc phục các hiện tượng bất thường tại bao quy đầu chúng tôi xin tư vấn, giải đáp những thắc mắc qua bài chia sẻ của các chuyên gia nam khoa như sau.

cat-bao-quy-dau

 

Nguyên nhân nam giới nên cắt bao quy đầu

Bao quy đầu nam giới là phần da bao bọc xung quanh quy đầu của dương vật với chức năng bảo vệ quy đầu dương vật và giúp tăng khoái cảm khi quan hệ tình dục.

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu cắt bỏ phần bao quy đầu trong trường hợp da bao quy đầu bị dài hoặc quá hẹp làm khó khăn trong việc vệ sinh vùng kín do các chất cặn bã và nước tiểu đọng lại ở rãnh dương vật, không thoát ra bên ngoài được tạo điều kiện cho vi khuẩn, vi trùng sinh sôi và gây viêm nhiễm ảnh hưởng tới sức khỏe và chuyện "yêu" của nam giới.

Nguyên nhân phải cắt bao quy đầu trong trường hợp bị bao quy đầu bị dài, hẹp là do thủ thuật này đem lại cho nam giới những tác động tích cực như:

- Hạn chế nguy cơ viêm nhiễm: Dài, hẹp bao quy đầu gây bí tiểu, khó vệ sinh vùng quy đầu dẫn đến các chất cặn, chất bựa nước tiểu đọng lại gây viêm bao quy đầu, viêm quy đầu, viêm đường tiết niệu và lây lan viêm nhiễm qua đường tình dục vì vậy thủ thuật cắt bao quy đầu giúp nam giới vệ sinh bộ phận sinh dục dễ dàng và sạch sẽ tránh nguy cơ viêm nhiễm.

- Ngăn chặn nguy cơ ung thư dương vật: Bao quy dầu dài, hẹp là lý do chính gây viêm bao quy đầu và viêm nhiễm kéo dài dẫn đến hoại tử hoặc ung thư dương vật vì vậy nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu thì nên đi cắt bao quy đầu sớm nhất có thể.

- Loại bỏ tình trạng xuất tinh sớm: Dài và hẹp bao quy đầu khiến đầu dương vật rất nhạy cảm dễ bị kích thích gây xuất tinh sớm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu. Chính vì vậy, thủ thuật cắt bao quy đầu sẽ giúp nam giới loại bỏ được tình trạng xuất tinh sớm.

- Giúp dương vật phát triển bình thường: Cắt bao quy đầu giúp cho lớp da dương vật không còn bọc kín đầu dương vật giúp dương vật phát triển bình thường về chiều dài, kích thước và hình dáng.

- Nguy cơ vô sinh – hiếm muộn: Khả năng dẫn đến vô sinh, hiếm muộn ở nam giới sẽ tăng cao nếu như tình trạng bao quy đầu dài hẹp không được khắc phục sớm. Bệnh lý ở bao quy đầu làm ảnh hưởng đến môi trường sống của tinh trùng, làm giảm số lượng cũng như chất lượng tinh trùng, gây lây lan viêm nhiễm sang bạn tình dẫn đến nguy cơ vô sinh, hiếm muộn.


Xem thêm các bài viết liên quan:

bao-quy-dau-dai-co-anh-huong-gi


Rõ ràng cắt bao quy đầu tuy là tiểu phẫu nhỏ nhưng lợi ích mà tiểu phẫu này mang lại cho sức khỏe, sinh hoạt hàng ngày, chất lượng đời sống tình dục và khả năng sinh sản của nam giới là rất lớn. Vì vậy, tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu trong trường hợp bị dài hoặc hẹp bao quy đầu ở nam giới là rất cần thiết.

Với sự tiến bộ của y học hiện nay tiểu phẫu cắt bao quy đầu khá đơn giản, nhanh chóng, ít đau, ít chảy máu, không cần nằm viện, phục hồi nhanh, đảm bảo tính thẩm mỹ và không gây ra tác động nào đến sức khỏe sinh sản.

Với những chia sẻ của các chuyên gia nam khoa về thắc mắc tại sao phải cắt bao quy đầu như trên hi vọng đã giúp nam giới nhận thấy tầm quan trọng và lợi ích của tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Khi có dấu hiệu của bao quy đầu không bình thường nam giới nên tìm hiểu thông tin và đi kiểm tra để khắc phục tình trạng này sớm (nếu có) để có thể hạn chế các nguy cơ viêm nhiễm gây hại cho sức khỏe.