bannerbai

Dấu hiệu bệnh viêm nhiễm phụ khoa dễ nhận biết

Bệnh viêm nhiễm phụ khoa có dễ nhận biết không? Làm thế nào để có thể phát hiện ra những dấu hiệu bệnh viêm nhiễm phụ khoa sớm để có biện pháp điều trị tránh để bệnh kéo dài gây ra những ảnh hưởng tới sức khỏe phụ khoa. Vậy dấu hiệu bệnh viêm nhiễm phụ khoa dễ nhận biết như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

dau-hieu-benh-phu-khoa-nguy-hiem

Viêm nhiễm phụ khoa là gì?

Viêm nhiễm phụ khoa là hiện tượng cơ quan sinh dục bị vi khuẩn xâm nhập và tấn công gây ra viêm nhiễm. Viêm nhiễm phụ khoa có thể gây ra những ảnh hưởng làm nguy hại tới sức khỏe sinh sản, sinh hoạt hàng ngày và các chức năng của cơ quan sinh sản. Tuy nhiên viêm nhiễm phụ khoa cũng rất dễ phát hiện bởi nó có dấu hiệu rõ ràng và cụ thể.

Dấu hiệu nhận biết viêm nhiễm phụ khoa

Một số dấu hiệu giúp chị em sớm có thể nhận biết bệnh viêm nhiễm phụ khoa:

-          Ngứa ngáy vùng kín: cơ quan sinh dục khi có biểu hiện viêm nhiễm sẽ có hiện tương ngứa ngáy khó chịu nhất là vào ban đêm ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày của chị em phụ nữ.

-          Khí hư ra nhiều bất thường: khí hư thông thường chỉ ra nhiều khi chị em phụ nữ ở giai đoạn rụng trứng hay được kích thích khi quan hệ tình dục. Hiện tượng khí hư ra nhiều bất thường gây ẩm ướt khó chịu chứng tỏ bạn đã bị viêm nhiễm phụ khoa. Bên cạnh đó, thông thường khí hư ở dạng lỏng hơi dính, kéo sợi như lòng trắng trứng gà, tuy nhiên nếu bị bệnh phụ khoa nào đó thì khí hư sẽ bị biến chứng thành các dạng bất thường như đặc sánh, lợn cợn như bột, bã đậu, dạng mủ... Khí hư xuất hiện với những màu lạ như màu trắng đục, màu vàng, màu xanh...

>>> Xem thêm thông tin:

Khí hư có màu và mùi hôi bất thường là biểu hiện bệnh gì

Nhận biết khí hư khỏe mạnh và khí hư bất thường (Khí hư bệnh lý và khí hư sinh lý)

khi-hu-mau-vang

-          Đau rát khi quan hệ tình dục: suy giảm ham muốn tình dục lâu dần dẫn tới lãnh cảm, cơ quan sinh dục bị sưng, phù nề, có thể bị hiện tượng tiểu buốt tiểu rắt, tiểu nhiều lần.

-          Chảy máu bất thường: chảy máu bất thường ngoài chu ky kinh nguyet cua phu nu, chảy máu sau khi quan hệ tình dục chứng tỏ viêm nhiễm phụ khoa ở giai đoạn nặng bạn nên đi khám ngay lập tức khi phát hiện ra dấu hiệu này nếu kéo dài tình trạng bệnh rất nguy hiểm và khó chữa trị.

-          Rối loạn kinh nguyệt cũng là một dấu hiệu của viêm nhiễm phụ khoa. Nếu rối loạn kinh nguyệt kéo dài chứng tỏ bạn đã bị viêm nhiễm phụ khoa.

-          Đau tức vùng bụng dưới, thường xuyên nhức mỏi lưng.

Viêm nhiễm phụ khoa biểu hiện qua các dấu hiệu rất rõ ràng và dễ quan sát chính vì vậy chỉ cần thấy có 1 trong các dấu hiệu trên chứng tỏ bạn đã bị bệnh phụ khoa nào đó, bạn cần sớm được khám kiểm tra và điều trị.

Viêm nhiễm phụ khoa kéo dài dễ gây ảnh hưởng chức năng sinh lý, khả năng sinh sản nên cần sớm tới cơ sở y tế uy tín khám phụ khoa kiểm tra xác định bệnh và có biện pháp điều trị cụ thể để bảo vệ sức khỏe sinh sản của chính mình.