bannerbai

Một số phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn ở nam giới

Phương pháp điều trị hiện tượng vô sinh ở nam giới là áp dụng các phương pháp kỹ thuật nhằm đưa tinh trùng nam gặp trứng để tiến hành quá trình thụ thai.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa vô hình hiệu quả, giúp các cặp vợ chồng chấm dứt tình trạng hiếm muộn, một số cách điều trị được phòng khám đa khoa Thiên
Tâm chia sẻ như sau.

Điều trị bằng phương pháp tự nhiên

Phương pháp này áp dụng cho các bệnh nhân có nguyên nhân vô sinh ở nam giới như tinh trùng yếu hoặc không có bệnh lý rõ ràng, thường xuyên sử dụng chất kích thích.

Với trường hợp này, bác sỹ sẽ khuyên người bệnh mặc quần lót thoải mái nhằm hạ nhiệt ở bìu, không sử dụng chất kích thích, giao phối từ 2 – 4 lần/ tuần nhằm kích thích tinh hoàn sản sinh tinh trùng.

dieu-tri-vo-sinh

Điều trị bằng thuốc

Phương pháp này cũng áp dụng cho nam giới có tinh trùng yếu hoặc bị nhiễm trùng, một số loại thuốc đặc trị như:

androgens, antiestrogen, aromasate inhibito, hCG, GnRH agonist, FSH,… Nếu bệnh nhân có tinh trùng bị viêm nhiễm thì được chỉ định dùng thuốc kháng sinh giúp cải thiện tinh dịch, nếu bệnh nhân không có tinh trùng thì được tiêm thuốc kích thích sinh tinh.

Tùy mỗi trường hợp mà các bác sỹ đưa ra những cách chữa vô sinh hiếm muộn theo phương pháp cụ thể.

Phương pháp phẫu thuật

Phương pháp này áp dụng cho trường hợp vô sinh do tinh hoàn ẩn, tắc ống dẫn tinh, các bác sỹ sẽ phẫu thuật để can thiệp khuyết điểm này.

Với những người bệnh tắc ống dẫn tinh sẽ được phẫu thuật nối ống dãn tinh, tỉ lệ thành công của phương pháp này rất cao từ 70 – 90%.

Nam giới bị tắc mào tinh sẽ được nối ống dẫn tinh với mào tinh kiểu lồng hai mũi, tỉ lệ thành công lên dến 80%.

Với người bệnh bị tắc ống phóng tinh sẽ được phẫu thuật nội soi cắt ống phóng tinh, tỉ lệ thành công khoảng 60%.

Riêng đối với nam giới bị tinh hoàn ẩn, tỉ lệ thành công không cao chỉ từ 10 – 15%, nên nam giới cần đi khám sớm để điều trị kịp thời.

>> Xem thêm: Bệnh liệt dương ở nam giơi

Trên đây là chia sẻ của các bác sĩ phòng khám nam khoa thiên tâm về một số phương pháp chữa vô sinh hiệu quả. Khi nam giới mắc chứng vô sinh nên tới gặp bác sĩ nam khoa để được tư vấn và có phương pháp điều trị kịp thời.