bannerbai

Những thói quen gây vô sinh ở nam giới

Thức khuya
Đây là nguyên nhân rất quan trọng khiến bạn khó có con một trong những nguyên nhân gây hiếm muộn vô sinh ở nam giới, khi bạn thức quá muộn và ngủ không đủ giấc thì lượng hormone testosterone sản xuất tinh trùng có thể bị giảm xuống. Tốt nhất bạn nên ngủ đúng giờ, đủ 8 tiếng mỗi ngày.

Uống nhiều rượu bia

Chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê chứa rất nhiều chất có hại làm testosterone bị giảm, tinh trùng bị thấp cả về số lượng và chất lượng.

Thường xuyên để điện thoại trong túi quần

Đây là thói quen được khuyến cáo rất có hại cho sức khỏe, các bức xạ phát ra từ điện thoại gây hại cho tinh trùng, làm nhiệt độ cơ thể tăng lên cản trở việc sản xuất tinh trùng sẽ tạo ra các biểu hiện vô sinh ở nam giới. Để tránh điều này bạn nên để điện thoái ở túi áo, ba lô, cặp sách,…để đảm bảo không bị ảnh hưởng xấu nhé.

thoi-quen-gay-vo-sinh

Dùng sai thuốc bôi trơn

Với nhiều cặp đôi khó khăn trong việc quan hệ thì chất bôi trơn là thứ không thể thiếu cho mỗi cuộc yêu, nó giúp cuộc yêu dễ dàng và thú vị hơn. Tuy nhiên đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng vô sinh, hiếm muộn ở nhiều cặp vợ chồng.

>> Xem thêm>>    Cách điều trị bệnh vô sinh

 Chất bôi trơn chứa axit hydrochloric được coi như một hàng rào có thể giết chết tinh trùng hoặc khiến tinh trùng khó vận động, không thể bơi đến gặp trứng để thụ tinh.

Đó là những thói quen xấu gây ra bệnh vô sinh, theo các bác sỹ thì bệnh vo sinh hoàn toàn có thể chữa được dựa trên căn cứ nguyên nhân của từng người. Do đó nếu hơn một năm vẫn chưa có con bạn nên đến ngay các cơ sở y tế hoặcgặp các bác sĩ nam khoa chuyên khoa uy tín để khám và xét nghiệm chính xác xem có bị vô sinh hay không, từ đó tìm cách điều trị phù hợp.