bannerbai

Những tác dụng của hoa thiên lý

Đông y cho rằng hoa thiên lý có vị ngọt tính bình, giải nhiệt, chống rôm sảy, là một vị thuốc an thần, làm ngủ ngonn giấc, từ bổ tâm, có tính chống viêm và làm tan màng mộng, thúc đẩy chống lên da non được sử dụng trị liệu trong các chứng như viêm kết mạc cấp và viêm mạn, viêm giác mạc và mờ đục màng mắt, viêm kết mạc do sởi, hoa trị giun kim.

tac-dung-hoa-thien-ly

Vì giàu dưỡng chất, hoa thiên lý ngoài tác dụng làm rau ăn, còn được dùng chữa một số bệnh cho kết quả khá tốt, có tác dụng giải nhiệt, bổ dưỡng, giúp trẻ chóng lớn, giúp người già giảm chứng phì đại tuyến tiền liệt, tăng cường sức đề kháng cho người sử dụng.

Sự có mặt của chất kẽm trong hoa thiên lý còn có thể đẩy chì ra khỏi tinh dịch, chữa chứng vô sinh ở nam giới do nhiễm chì bởi thường xuyên tiếp xúc với các vật liệu chứa chì như ắc quy, công nhân in, xăng pha chì, các động cơ có chì...

Ngoài ra hoa thiên lý còn tác dụng trợ dương cho nam giới rất tốt nên trong dân gian đã có câu: Thương chồng nấu cháo le le. Nấu canh hoa lý, nấu chè hạt sen, thật là có cơ sở khoa học vì con le le và hoa thiên lý đều có tác dụng trợ dương giúp cho người nam thêm mạnh mẽ trong chốn phòng the.

Trên đây là những kiến thức về "Tác dụng của hoa thiên lý" hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn phần nào. Nếu bạn có thắc mắc hay ý kiến gì xin vui lòng để lại câu hỏi chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất.

Bài viết mới hơn: