bannerbai

Tiêm Filler có hại không? Có nguy hiểm đến tính mạng không?

Tiêm Filler là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các chị em muốn làm đẹp nhưng sợ phẫu thuật dao kéo. Vậy tiêm Filler có hại không? Có nguy hiểm đến tính mạng không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây.

tiem-filler-co-hai-khong

Tiêm Filler có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? (Ảnh minh họa)

Tiêm Filler có hại không?

Filler là một chất làm đầy có thành phần chủ yếu Acid Hyaluronic (HA) tồn tại dưới dạng gel,tương tự như một chất tự nhiên trong cơ thể người, được đưa vào cơ thể bằng dụng cụ chuyên biệt. Chất gel này sẽ nhanh chóng tạo thành một khối mô dày dưới vùng cần làm độn ( như cằm, mũi, ngực…) hoặc dưới các nếp nhăn giúp da mặt của bạn trẻ nên mịn màng, tươi trẻ và tràn đầy sức sống.

Filler đã được kiểm chứng thực tế trên rất nhiều ca, kết quả cho thấy Filler rất an toàn với cơ thể người, được Cục quản lí Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA) công nhận.

  • Phụ thuộc vào chất lượng của Filler.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở thẩm mỹ lớn nhỏ mọc lên như nấm, với các quảng cáo thu hút khách hàng giảm giá 30% - 50% khiến nhiều chị em “ mắc bẫy” mà không hề biết chất lượng nơi đó ra sao. Khi dùng các chất làm đầy không rõ nguồn gốc thì biến chứng là không tránh khỏi gây dị ứng, viêm da, gây nên u xơ do cơ thể phản ứng lại. Kết quả là khuôn mặt của bạn bị biến dạng, tồi tệ hơn rất nhiều so với lúc chưa thực hiện. Chất này rất khó lấy ra và dễ gây viêm nhiễm. Mà quan trọng là ở Việt Nam rất ít nơi có thể lấy hết chất này ra khỏi cơ thể.

Chất lượng của Filler rất quan trọng, vì vậy bạn nên thận trọng lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín để đảm bảo chất lượng Filler.

  • Phụ thuộc vào trình độ bác sĩ thực hiện.

Nếu chất lượng của Filler có tốt đến đâu, nhưng lại “rơi” vào tay bác sĩ không có kinh nghiệm, tiêm sai kỹ thuật vẫn có thể gây biến chứng. Còn nếu bác sĩ tiêm Filler cho bạn có chuyên môn, có giấy phép hành nghề tiêm sẽ đảm bảo tỷ lệ an toàn rất cao.

Như vậy, ta có thể kết luận rằng, tiêm Filler có hại không phụ thuộc rất nhiều vào cơ bạn lựa chọn thực hiện. Nếu nơi đó là cơ sở thẩm mỹ uy tín, thì bạn hoàn toàn yên tâm về kết quả thẩm mỹ cũng như độ an toàn, bởi nơi đó sẽ đảm bảo cho bạn chất lượng Filler tiêm cho bạn, bác sĩ thực hiện cho bạn là người có trình độ, chuyên môn cao. Còn nếu không may bạn lựa chọn sai cơ sở thẩm mỹ không uy tín thì kết quả bạn nhận được sẽ không như mong muốn mà nguy cơ biến chứng rất cao. Vì vậy, bạn nên thận trọng tìm hiểu thật kỹ cơ sở thẩm mỹ thực hiện, nếu có thời gian bạn nên đến trực tiếp cơ sở thẩm mỹ để thăm khám và tư vấn rõ hơn.

Toàn bộ thông tin trên đây được tham khảo tại bài viết "Tiêm Filler có hại không? Có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?" của Thẩm mỹ viện Sài Gòn Venus, các bạn hoàn toàn có thể tin tưởng về thông tin này.