bannerbai

Nữ giới sau bao nhiêu tuổi thì có kinh nguyệt?

Đây là câu hỏi của rất nhiều các bạn nữ trong giai đoạn dậy thì đó là khi ở độ tuổi nào thì nữ giới bắt đầu có kinh nguyệt.

nu-gioi-bao-nhieu-tuoi-thi-co-kinh-nguyet

Nữ giới sau bao nhiêu tuổi thì có kinh nguyệt?

Trả lời: Các bạn nữ thường xuất hiện kinh nguyệt trong khoảng thời gian từ 9 đến 18 tuổi và sau khi có sự thay đổi ở vú 2 năm. Vòng kinh nguyệt đầu tiên thường bất thường hơn, những lần kinh nguyệt sau sẽ đều dần. Sau lần kinh nguyệt đầu tiên khoảng 12 đến 18 tháng sẽ có hiện tượng rụng trứng. Kể từ thời điểm có kinh lần đầu nếu có quan hệ tình dục với người khác giới các bạn nữ có thể mang thai.

Vì vậy khi chuẩn bị hoặc bắt đầu có kinh nguyệt thì các bạn nữ nên chuẩn bị cho lần kinh nguyệt đầu tiên, đây là một hiện tượng sinh lý bình thường nên các bạn nữ không có gì phải lo lắng. Các bạn nữ cần chuẩn bị băng vệ sinh để máu kinh không chảy ra quần. Khi có kinh nguyệt các bạn nữ phải thực hiện vệ sinh, rửa và thay băng ít nhất 3 lần trong ngày (kể cả khi có máu kinh ra ít) để tránh viêm nhiễm bộ phận sinh dục. Khi có kinh vẫn có thể tắm gội bình thường nhưng cần tắm nhanh và không ngâm mình dưới nước.