bannerbai

Tìm hiểu về bệnh lậu ở miệng

Tình dục là yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống lứa đôi. Nhằm đem lại những giây phút thăng hoa trong những cuộc yêu, nhiều cặp đôi đã áp dụng các kiểu quan hệ khác nhau, trong số đó phải kể đến hình thức quan hệ bằng đường miệng được áp dụng khá phổ biến hiện nay.

Quan hệ tình dục bằng đường miệng là hình thức quan hệ được xem là khá an toàn trong việc phòng tránh mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên đằng sau những lợi ích mà hình thức quan hệ này mang lại cũng ẩn chứa không ít mối nguy hiểm tiềm tàng. Theo như nghiên cứu của các chuyên gia về bệnh xã hội tại Phòng khám đa khoa Thiên Tâm cho biết. Một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến tỷ lệ bệnh nhân mắc các bệnh xã hội ngày một tăng lên là do con đường quan hệ tình dục không an toàn mà điển hình là hình thức quan hệ qua đường miệng, hậu môn....

tim-hieu-ve-benh-lau-o-mieng

Bệnh lậu vốn là một trong số những bệnh xã hội do song cầu lậu Neisseria Gonorrhoese gây ra. Vi khuẩn lậu có khả năng phát triển rất nhanh, cứ 15phút vi khuẩn lại phân chia một lần. Chính vì thế người mắc bệnh lậu nếu không điều trị bệnh sớm, bệnh càng để lâu sẽ càng gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng. Hiện nay, có rất nhiều trường hợp bệnh nhân mắc bệnh lậu lây qua đường miệng nhưng lại nhầm lẫn nghĩ rằng mình bị viêm họng, điều trị không đúng cách dẫn tới nguy cơ lây lan bệnh càng cao và hậu quả vô cùng lớn.

Bệnh nhân mắc bệnh lậu ở miệng sẽ xuất hiện các triệu chứng: Miệng, họng bị đau, sưng, có cảm giác ngứa, tình trạng ho dai dẳng kéo dài, amidan bị mưng mủ. Nhiều trường hợp bệnh nhân tìm đến những cơ sở khám chữa bệnh không uy tín còn khiến việc chẩn đoán bệnh sai, dẫn tới quá trình điều trị bệnh không đúng, tiền mất mà tật vẫn phải mang.

Oral sex và bệnh lậu ở miệng

Trường hợp chị Hoa (21 tuổi, Hà Nội) là một trong số những bệnh nhân đến Phòng khám đa khoa Thiên Tâm chữa bệnh lậu ở miệng. Chị cho biết: Vì bạn trai của chị luôn thích hình thức oral sex khi quan hệ và chị cũng muốn ngăn ngừa tình trạng mang thai ngoài ý muốn nên chị và anh thường xuyên quan hệ qua đường miệng. Một lần chị bị đau họng dai dẳng, uống đủ thứ thuốc mà không khỏi chị mới lên mạng tìm hiểu thông tin liên quan đến bệnh của mình. Chị thực sự sốc khi thấy bài viết về bệnh lậu ở miệng với các triệu chứng hoàn toàn giống như triệu chứng chị đang mắc phải.

Chưa thực sự tin tưởng mình lại là nạn nhân của căn bệnh này, chị Hoa đã tìm tới phòng khám đa khoa Thiên Tâm làm xét nghiệm và đã được chẩn đoán là bị mắc bệnh lậu ở miệng. Tại đây chị được các y bác sĩ giàu kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh xã hội thăm khám và chữa trị. Giờ đây chị đã hoàn toàn khỏe mạnh và sống vui vẻ hơn.

Các chuyên gia về Bệnh Xã Hội khuyến cáo, quan hệ tình dục giúp đôi lứa tìm được hạnh phúc mãi mãi, tuy nhiên quan hệ tình dục không đúng cách, quan hệ với nhiều đối tượng và quan hệ với gái mại dâm là những hình thức quan hệ tình dục không được khuyến khích. Mỗi người nên tự bảo vệ bản thân trước những nguy cơ mắc bệnh xã hội thay vì đợi tới khi phát bệnh mới tá hỏa ra chạy chữa. Phấn đấu vì một cộng đồng khỏe mạnh là nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi cá nhân.

Bài viết mới hơn: