bannerbai

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

Theo nghiên cứu mới nhất của các chuyên gia về bệnh xã hội tại Phòng khám Thiên Tâm thì tỷ lệ nam giới mắc bệnh lậu đã lên tới 90%. Nguyên nhân chính dẫn đến số lượng nam giới mắc bệnh lậu ngày một gia tăng là do nam giới có đời sống tình dục phóng khoáng nhưng lại chưa có ý thức tự bảo vệ bản thân mình trong những cuộc “mây mưa”. Bệnh lậu thường có thời gian ủ bệnh ngắn và các triệu chứng bệnh lậu ở nam giới thường rất dễ nhận biết.

trieu-chung-benh-lau-o-nam

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới giai đoạn cấp tính

Thời gian ủ bệnh của bệnh lậu khoảng từ 3-5 ngày. Sau khoảng thời gian này, nam giới sẽ thấy dương vật có cảm giác hơi ngứa, bức bí ở lỗ tiểu. Sau đó các chất dịch ở dương vật bắt đầu tiết ra, chất dịch này có màu hơi vàng hoặc trắng.

Bệnh sẽ diễn biến rất nhanh kể từ khi người bệnh phát hiện các triệu chứng. Quan sát kỹ một chút người bệnh còn thấy miệng sáo sưng đỏ, phù nề kèm theo cảm giác tiểu buốt, tiểu dắt…Người bệnh ở giai đoạn này cơ thể có lúc rất mệt mỏi, sốt nhẹ, người lúc nào cũng trong trạng thái bồn chồn, khó chịu.

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới giai đoạn mãn tính

Bước vào giai đoạn này, người bệnh sẽ có các triệu chứng rõ ràng hơn và bệnh chuyển sang giai đoạn nặng hơn. Bệnh lậu mãn tính ở nam giới sẽ rất khó chữa trị. Vì thế bệnh nhân không nên chủ quan trước những triệu chứng bất thường trên cơ thể như:

- Niệu đạo tiết dịch mủ: Đa số các trường hợp bệnh nhân khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính đều nhận thấy niệu đạo có hiện tượng dịch tiết bất thường nhiều hơn. Miệng sáo chảy mủ vào mỗi buổi sáng, có màu vàng hoặc trắng đục. Một số ít trường hợp bệnh nhân chảy mủ ít hoặc không thấy hiện tượng chảy mủ.

- Cảm thấy nóng rát khi đi tiểu, tiểu khó, tiểu buốt, tiểu nhiều lần.

- Trong nước tiểu còn có thể kèm theo một chút máu và có màu hơi đục, thời điểm có thể quan sát triệu chứng này rõ nhất là vào buổi sáng do niệu đạo tích tụ nhiều chất thải dẫn đến viêm niệu đạo có kèm mủ chảy theo.

- Hậu môn, trực tràng có hiện tượng xuất tiết, viêm , đau khi có quan hệ với người cùng giới. Nhiều trường hợp còn có hiện tượng lở loét ở hậu môn.

- Viêm họng do lậu cầu: Những người có sở thích quan hệ tình dục qua đường miệng rất dễ bị lây bệnh lậu từ bạn tình. Triệu chứng rõ nét của bệnh lậu ở miệng là xuất hiện các vết loét quanh họng, hầu, môi, lưỡi…

Trên đây là những lưu ý về triệu chứng bệnh lậu ở nam giới có thể bạn đang rất quan tâm. Các chuyên gia về bệnh xã hội tại Phòng khám Thiên Tâm khuyến cáo, mỗi cá nhân khi thấy cơ thể có bất kỳ dấu hiệu nào được xem là bất thường thì ngay lập tức hãy tới các cơ sở khám chữa bệnh uy tín để làm xét nghiệm chẩn đoán và chữa trị bệnh kịp thời, tránh gây ra tình trạng bệnh nặng hơn do thiếu hiểu biết hoặc chữa trị không đúng cách.

Bài viết cũ hơn: