bannerbai

Yếu sinh lý biểu hiện thế nào?

“Chào bác sĩ, mình năm nay 26 tuổi đã có bạn gái. Bác sĩ có thể tư vấn giúp mình về bệnh yếu sinh lý và cụ thể là yếu sinh lý biểu hiện như thế nào không ạ. Mình xin chân thành cảm ơn” – một bạn nam giấu tên chia sẻ.

dan-ong-yeu-sinh-ly-la-nhu-the-nao

Biểu hiện yếu sinh lý ở nam giới (Ảnh minh họa)

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thư thắc mắc tới cho chúng tôi. Chúng tôi xin được rả lời vấn đề của bạn qua nội dung sau:

Yếu sinh lý là gì?

Yếu sinh lý là hiện tượng suy giảm chức năng sinh lý ở nam giới khiến nam giới khó có thể hoàn thành công việc thể hiện bản lĩnh đàn ông mỗi khi xung trận. Yếu sinh lý gây ra hiện tượng khó cương dương hoặc có cương dương vật nhưng không được lâu thì lại trở về trạng thái bình thường gây mất hứng trong cuộc yêu và làm cản trở sinh hoạt vợ chồng do không thể đưa dương cật vào trong âm đạo. Bệnh có thể làm giảm ham muốn tình dục, mất tự tin và gây hụt hẫng cho cánh mày râu. Tình trạng này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của nam giới và có thể dẫn tới vô sinh hiếm muộn.

Biểu hiện của yếu sinh lý

Yếu sinh lý thể hiện qua các biểu hiện dễ nhận thấy như sau:

- Dương vật khó cương cứng khi bị kích thích hoặc có cương cứng nhưng trong thời gian ngắn sau đó trở về trạng thái bình thường.

- Suy giảm ham muốn quan hệ tình dục, không có nhu cầu trong quan hệ hoặc có thể do bị đòi hỏi sẽ cố để quan hệ cho xong.

- Có hiện tượng xuất tinh sớm như ít hoặc khó xuất tinh dù đã kích thích cực độ.

- Không đạt khoải cảm và thỏa mãn trong quan hệ tình dục.

- Dương vật bị đau nhức trong quá trình quan hệ tình dục, đau nhức dương vật khi được kích thích và cương cứng hoặc đau sau khi xuất tinh.

Ngoài các biểu hiện trên thì còn một số biểu hiện như ngủ ngáy, rụng tóc, xuất hiện nếp nhăn trên rái tai, bụng to, béo phì do một số bệnh về gan thận và tim mạch cũng là biểu hiện của bệnh yếu sinh lý ở nam giới.