bannerbai

Bệnh trĩ chảy máu có sao không?

Bệnh trĩ chảy máu có sao không là lo lắng của rất nhiều người bệnh khi phải đối mặt với triệu chứng chảy máu búi trĩ đáng sợ nhất là ở giai đoạn bệnh trĩ nặng gây chảy máu búi trĩ với số lượng nhiều máu chảy thành tia thành giọt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tình trạng bệnh trĩ chảy máu để có biện pháp khắc phục chảy máu búi trĩ hiệu quả cũng như điều trị bệnh trĩ triệt để.

>>> Bệnh trĩ có lây không

>>> Bệnh trĩ có thể điều trị dứt điểm được không

Bệnh trĩ chảy máu gây ra những ảnh hưởng gì?

Câu hỏi tư vấn: “Xin chào bác sĩ! Tôi bị bệnh trĩ đã gần 1 năm nay chạy chữa nhiều nơi mà chưa khỏi, gần đây tôi thấy tình trạng chảy máu búi trĩ ngày càng trầm trọng. Nếu trước đây tôi chỉ bị chảy một chút máu tươi khi đại tiện thì hiện nay máu chảy với số lượng nhiều thành giọt thậm chí có lúc máu chảy thành tia như cắt tiết gà. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi bệnh trĩ chảy máu có sao không và có cách nào khắc phục không? Xin cảm ơn!” – (Anh Hưng – Hà Nam).

benh-tri-chay-mau-co-sao-khong

Trả lời:

Xin chào anh Hưng! rất cảm ơn anh đã tín nhiệm và chia sẻ với chúng tôi lo lắng về bệnh trĩ chảy máu mà anh gặp phải. Xin được giải đáp lo lắng của anh như sau:

Trước hết, chảy máu búi trĩ là một dấu hiệu bệnh trĩ điển hình khiến đa số người bệnh lo sợ vì tình trạng chảy máu sẽ ngày càng nặng hơn theo các cấp độ nặng hơn của bệnh trĩ nếu không được điều trị sớm bệnh trĩ chảy máu sẽ gây ra những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh.

Ban đầu bệnh trĩ chảy máu âm thầm người bệnh chỉ thấy dính chút máu tươi trên giấy vệ sinh hoặc trên phân khi đại tiện nhưng càng về sau khi bệnh trĩ nặng hơn máu sẽ chảy thành tia thành giọt kể cả khi người bệnh không đi đại tiện.

Trở lại với trường hợp mà anh Hưng gặp phải máu chảy với số lượng nhiều thành giọt thậm chí có lúc máu chảy thành tia như cắt tiết gà là bệnh trĩ chảy máu đã đến giai đoạn nặng có thể gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe như sau:

-         Gây thiếu máu do mất máu: Mất máu quá nhiều gây thiếu máu dẫn đến cơ thể mệt mỏi, thường xuyên bị hoa mắt, chóng mặt, ngất xỉu, ảnh hưởng đến tuần hoàn máu, suy giảm hệ miễn dịch, tạo điều kiện cho các bệnh lý có cơ hội phát sinh, mất tập trung.

-         Đe dọa đến tính mạng: Bệnh trĩ chảy máu với số lượng quá nhiều khiến người bệnh bị rối loạn ý thức, suy nhược cơ thể, thiếu máu cấp nếu không được cấp cứu kịp thời có thể gây tử vong.

Không những thế khi bị chảy máu nặng thế này sẽ kèm theo các triệu chứng khác của bệnh trĩ ở mức độ nặng như sa búi trĩ, hậu môn ẩm ướt, ngứa ngáy và đau nhức do bị viêm nhiễm thậm chí là nhiễm trùng hậu môn, nhiễm trùng máu, tắc nghẹt búi trĩ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Chính vì thế nên người bệnh cần phát hiện sớm, khi khám và có biện pháp chữa bệnh trĩ kịp thời.

Nên làm gì khi bị bệnh trĩ chảy máu?

Khi bị chảy máu búi trĩ người bệnh nên chủ động đi thăm khám và điều trị triệt để bệnh trĩ mới có thể khắc phục được tình trạng chảy máu búi trĩ cũng như các triệu chứng khác của bệnh như sa búi trĩ, ngứa ngáy, viêm nhiễm hậu môn.

Trường hợp của anh Hưng đã chạy chữa nhiều nơi mà chưa khỏi có thể do cách chữa bệnh trĩ chưa phù hợp với tình trạng bệnh và chưa đúng cách. Do đó, anh Hưng cũng như người bệnh trĩ hãy đến với phòng khám Thái Hà để được điều trị bệnh trĩ an toàn và triệt để bằng các phương pháp phù hợp với tình trạng bệnh lý mắc phải.

Hy vọng những giải đáp về bệnh trĩ chảy máu có sao không trên đây đã giúp nam giới nhận thấy mức độ nghiêm trọng của tình trạng chảy máu búi trĩ và có biện pháp khắc phục tình trạng chảy máu búi trĩ và điều trị bệnh trĩ hiệu quả tại phòng khám bệnh trĩ uy tín.