bannerbai

Tiết lộ những bài thuốc đặc trị bệnh trĩ hiệu quả

Mong muốn lớn nhất của những bệnh nhân đang từng ngày từng giờ trải qua những đau đớn và khó chịu do bệnh trĩ gây ra là tìm được thuốc chữa bệnh trĩ. Thấu hiểu mong muốn đó các bác sĩ chuyên khoa có những chia sẻ về thuốc đặc trị bệnh trĩ qua nội dung dưới đây.

>>> Phân loại các cấp độ của bệnh trĩ

>>> Bệnh trĩ có thể điều trị dứt điểm được không

Bệnh trĩ tuy không nguy hiểm nhưng nếu không được điều trị sớm có thể dẫn đến các biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Vì vậy, khi có dấu hiệu bị bệnh trĩ người bệnh nên sớm đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị bệnh ngay ở giai đoạn đầu bằng cách sử dụng các loại thuốc Tây y, thuốc Đông y và các bài thuốc dân gian do bác sĩ tư vấn.

Thuoc-chua-benh-tri-tu-rau-diep-ca

Thuốc đặc trị bệnh trĩ hiệu quả

Những bài thuốc dân gian đặc trị bệnh trĩ:

- Rau diếp cá: Ăn nhiều rau diếp cá sống như thức rau bình thường hàng ngày. Dùng lá diếp cá nấu thành nước để xông và ngâm hậu môn, lấy bã để đắp vào hậu môn.

- Lá trầu không: dùng 200g lá trầu không rửa sạch đun sôi với 0,5 lít nước để ấm rồi ngâm hậu môn 5-10 phút, làm liên tục trong 1 – 2 tháng. Ngoài ra có thể kết hợp lá  trầu không với lá diếp cá và ngải cứu, phèn chua đun sôi xông hậu môn, thúc đẩy co búi trĩ.

- Lá vông: Người bệnh dùng lá vông tươi xào với trứng gà ăn, rồi dùng lá già giã ra, nướng nóng đắp vào hậu môn nơi búi trĩ sưng đau, có tác dụng điều trị bệnh trĩ nội rất tốt.

- Cây lá bỏng: Dùng lá bỏng và rau sam mỗi thứ 6g, rửa sạch để nhai sống, sắc lấy nước uống hoặc giã nhỏ đắp vào búi trĩ.

Kết hợp 30g lá bỏng tươi với cỏ mực, ngải cứu, lá trắc bá mỗi thứ 10g sao cháy. Cho tất cả nguyên liệu vào sắc lấy nước uống hàng ngày trong 1 tháng.

Đặc trị bệnh trĩ bằng thuốc Đông y:

- Bài thuốc 1 có tác dụng điều trị bệnh trĩ nội giai đoạn nhẹ: Sinh địa 16g, xích thược, hoàng liên 14g, trạch tả 12g, đại hoàng 8g, đương quy 10g, đào nhân 12g. Sắc uống 3 lần trong ngày/ 1 thang thuốc trong 1 tuần.

- Bài thuốc 2 trị bệnh trĩ ra máu và sa búi trĩ: Kim hoa ngân 16g, hoàng bá 20g, hoa kinh giới 15g, phèn phi 12g, ngũ vị tử 16g. Nấu các vị thuốc với 1 lít nước trong 10 phút cho phèn phi vào đun tiếp 2-3 phút rồi dùng xông hậu môn khi còn nóng, khi nước nguội thì ngâm và rửa hậu môn.

- Bài thuốc 3 giảm sưng đau búi trĩ: Đương quy 12g, hoàng bá 12g, đại hoàng 10g, địa đinh 12g, tạo giác thính 12g, đào nhân 6g sắc uống 2 lần/ ngày/ 1 thang thuốc.

bai-thuoc-chua-benh-tri-noi-hieu-qua-nhat

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc đặc trị bệnh trĩ

- Không được tùy tiện sử dụng thuốc trị bệnh trĩ khi không có sự tư vấn và chỉ định của bác sĩ điều trị vì có thể khiến bệnh nặng hơn.

- Các bài thuốc nêu trên chỉ có tác dụng khi bệnh nhẹ, giảm các triệu chứng của bệnh trĩ, hỗ trợ điều trị bệnh trĩ chứ không điều trị triệt để tận gốc được bệnh trĩ.

- Người bệnh nên đến các phòng khám uy tín để được điều trị dứt điểm bệnh trĩ khi có dấu hiệu mắc bệnh trĩ.

- Bên cạnh đó nên thay đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt khoa học để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Hy vọng, với các thông tin về thuốc đặc trị bệnh trĩ trên đây người bệnh sẽ có cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhất bảo vệ sức khỏe của mình.