bannerbai

Cách chữa bệnh tiểu nhiều ở nam giới

Tiểu nhiều lần không chỉ gây ra những bất tiện trong sinh hoạt và công việc hàng ngày, tiểu nhiều về đêm còn ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ làm cơ thể mệt mỏi, tinh thần giảm sút. Nhất là tình trạng tiều nhiều do nguyên nhân là các bệnh lý nếu không được điều trị sớm để bệnh nặng hơn có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Do đó, khi gặp hiện tượng đi tiểu nhiều lần kéo dài người bệnh nên đến các cơ sở y tế để khám và điều trị sớm bệnh lý mắc phải. Việc khắc phục tình trạng tiểu nhiều phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra tiểu nhiều để đưa ra các biện pháp điều trị phù hợp.

tieu-nhieu-vt2

Cách chữa trị bệnh tiểu nhiều

Nếu tiểu nhiều có nguyên nhân từ các bệnh lý dạng nhẹ các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị nội khoa chỉ định và kê đơn một số loại thuốc có tác dụng kháng viêm, tiêu sưng, điều trị các bệnh viêm nhiễm khắc phục tình trạng tiểu nhiều.

Tiểu nhiều do các bệnh lý dạng nặng như viêm nhiễm mãn tính, sỏi thận, sỏi bàng quang, dị vật ở đường tiết niệu, các khối u chèn ép bàng quang việc điều trị bằng thuốc không hiệu quả cần tiến hành can thiệp ngoại khoa phù hợp điểu trị triệt để bệnh lý mắc phải và chữa trị dứt điểm đi tiểu nhiều lần.

Trường hợp tiểu nhiều lần không phải do bệnh lý bác sĩ sẽ hướng dẫn người bệnh thực hiện thay đổi các thói quen sinh hoạt hàng ngày để loại bỏ các yếu tố gây tiểu nhiều như:

- Chế độ ăn uống điều độ: Tránh uống nhiều chất có tính axit nhất là rượu bia và các chất kích thích, bổ sung nhiều thực phẩm giàu chất xơ để nhanh chóng đào thải axit ra khỏi cơ thể, giảm áp lực lên thận, tốt cho sức khỏe.

- Thói quen sinh hoạt khoa học: Tạo cho mình thói quen sinh hoạt, làm việc, nghỉ ngơi hợp lý, tránh thức khuya.

- Tích cực vận động: Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe tránh bệnh tật.

>> x em thêm >>

Bệnh tiểu buốt ở nam giớ

Bệnh viêm bàng quang là gì

Hy vọng những thông tin về hiện tượng tiểu nhiều trên đây đã giúp người mắc  bệnh nam khoa có thêm những kiến thức hữu ích để không chủ quan với các bệnh lý gây ra hiện tượng tiểu nhiều và chủ động điều trị bệnh hiệu quả.