bannerbai

Cách chữa tiểu dắt sau khi quan hệ

Có rất nhiều bạn đã gửi thư về hộp tư vấn của chúng tôi để xin chuyên gia ý kiến về cách chữa tiểu dắt sau khi quan hệ và muốn tìm hiểu về hiện tượng tiểu dắt này vì nó gây ảnh hưởng tới sinh hoạt của họ. Để đáp ứng nhu cầu và thắc mắc của các bạn thì chuyên gia của chúng tôi xin chia sẻ về cách chữa tiểu dắt sau khi quan hệ như sau.

Tiểu dắt là gì?

Tiểu dắt là hiện tượng đi tiểu nhưng nước tiểu không thành dòng mà chảy dạng từng giọt, khó đi tiểu hết được mà phải tiểu lần và bị ngắt quãng. Tình trạng tiểu dắt có thể kèm theo cảm giác nóng buốt niệu đạo và đường tiểu do nước tiểu khó được thải ra ngoài. Bên cạnh đó người bệnh có triệu chứng tức căng bụng và bàng quang do bị tiểu rắt.

Tiều dắt sau quan hệ là tình trạng bị khó tiểu sau khi quan hệ tình dục. Thông thường sau khi quan hệ tình dục cả nam và nữ đều nên đi tiểu để thải vi khuẩn và độc tố ra ngoài. Tuy nhiên một số bạn gặp phải trường hợp tiểu dắt sau khi quan hệ khiến bị khó tiểu, nước tiểu không thể thải hết ra ngoài kèm cảm giác nóng buốt niệu đạo gây đau xót khó chịu.

tieu-dat-bi-tieu-rat-sau-khi-quan-he

Tiểu dắt sau khi quan hệ là do đâu?

Tiểu dắt sau khi quan hệ là vì lí do gì? Cùng tìm hiểu một số nguyên nhân gây ra hiện tượng tiểu dắt sau khi quan hệ này.

-          Do bệnh lý: một số bệnh lý có thể dẫn đến hiện tượng tiểu dắt và tiểu buốt như viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu, sỏi bàng quang, sỏi đường tiết niệu….

-          Do nhiễm khuẩn niệu đạo: trong quá trình quan hệ tình dục bị nhiễm khuẩn từ cơ quan sinh dục của bạn tình gây ra tình trạng tiểu dắt, tiểu buốt có khi có kèm mủ hoặc máu.

-          Do viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới bởi vi khuẩn, nấm và tạp khuẩn làm ảnh hưởng tới sinh hoạt và sức khỏe sinh sản.

-          Do viêm tuyến tiền liệt, viêm bao quy đầu ở nam giới gây ra hiện tượng tiểu dắt sau khi quan hệ tình dục.

-          Do bệnh lậu bắt đầu tới giai đoạn phát ra ngoài. Bệnh lậu do vi khuẩn song cầu khuẩn lậu lây lan qua đường tình dục xâm nhập cơ thể, ủ bệnh rồi sau đó phát ra ngoài gây tiểu dắt, tiểu buốt, tạo mủ ngay phía ngoài niệu đạo.

-          Do cơ thể bị nóng trong khiến các cơ quan đào thải hoạt động kém dẫn tới tiểu dắt và tiểu buốt.

Cách chữa tiểu dắt sau khi quan hệ

Tiểu dắt sau khi quan hệ tình dục là hiện tượng không thể chủ quan vì nó có thể là dấu hiệu của bệnh lý gây ảnh hưởng tới sức khỏe và chức năng sinh lý, sinh sản của người bệnh. Cùng tìm hiểu một số cách chữa tiểu dắt sau khi quan hệ tình dục.

-          Thực hiện vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục sau đó theo dõi tình trạng chuyển biến nếu do nóng trong gây ra thì nên ăn uống nhiều thực phẩm có tính mát, uống nước râu ngô, rau má kích thích lợi tiểu đào thải độc ra ngoài. Bổ sung chất xơ và vitamin cho cơ thể, uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh và hoa quả. Ngoài ra có thể kết hợp thuốc uống hỗ trợ làm mát cơ thể.

-          Nếu tình trạng tiểu dắt kéo dài kèm một số triệu chứng như tiểu buốt, nước tiểu có mủ và máu nên tới cơ sở y tế khám kiểm tra và xác định nguyên nhân chính xác gây ra bệnh. Nếu là bệnh lý về viêm bàng quang, viêm tiết niệu thì dùng thuốc kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn, giảm đau.

-          Trường hợp tiểu dắt do bệnh lầu cần sớm tới cơ sở y tế khám và thực hiện điều trị theo chỉ định của bác sĩ đồng thời đưa bạn tình tới xét nghiệm kiểm tra và điều trị sớm nhất có thể.

Tiểu dắt sau khi quan hệ có thể là tiềm ẩn của bệnh lý gây nguy hiểm tới sức khỏe sinh sản và chức năng sinh lý sau này chính vì vậy ngay khi có biểu hiện tiểu dắt sau khi quan hệ các bạn nên sớm đi khám và điều trị bệnh triệt để.