bannerbai

Những cách chữa bệnh trĩ nhanh nhất hiện nay

Bệnh trĩ là bệnh phổ biến nhất trong các chứng bệnh hậu môn trực tràng thường gặp, là nỗi ám ảnh của nhiều người bởi những triệu chứng đau đớn, khó chịu mà bệnh gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Chính vì vậy, đối với người mắc bệnh trĩ việc tìm được cách chữa bệnh trĩ hiệu quả là vô cùng quan trọng.

Trong nội dung tư vấn hôm nay chúng tôi xin chia sẻ ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu về bệnh hậu môn - trực tràng về những cách chữa bệnh trĩ nhanh nhất hiện nay.

>>> Dấu hiệu bệnh trĩ thường gặp

>>> Bệnh trĩ có lây không

Những cách chữa bệnh trĩ nhanh nhất hiện nay  

Bệnh trĩ là tình trạng có giãn quá mức các đám rối  tĩnh mạch tại khu vực hậu môn trực tràng gây ra các triệu chứng đại tiện ra máu, ngứa ngáy, đau rát, viêm nhiễm hậu môn, sa búi trĩ và chảy máu búi trĩ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Bệnh trĩ hoàn toàn có thể được chữa trị khỏi hoàn toàn khi được phát hiện và điều trị ngay từ giai đoạn mới chớm bệnh. Nhưng rất nhiều người bệnh chủ quan với những dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ giai đoạn đầu để bệnh đến giai đoạn nặng mới đi thăm khám khiến cho việc điều trị khó khăn hơn.

nhung-cach-chua-benh-tri-nhanh-nhat-hien-nay1

Những chữa bệnh trĩ nhanh nhất hiện nay phải đảm bảo điều trị triệt để các dấu hiệu bệnh trĩ, an toàn không gây biến chứng sau điều trị bao gồm các phương pháp sau:

Điều trị nội khoa bằng thuốc:

Dựa vào tình trạng và cấp độ bệnh trĩ cụ thể thường là đối với bệnh trĩ ở giai đoạn nhẹ bác sĩ sẽ kê đơn và chỉ định các loại thuốc phù hợp bao gồm thuốc dạng uống và thuốc điều trị tại chỗ là dạng thuốc bôi hoặc đạn đặt có tác dụng tăng trương lực tĩnh mạch, bảo vệ tĩnh mạch, tăng tuần hoàn máu và chống viêm nhiễm hậu môn, giảm nhanh các triệu chứng ngứa ngáy, đau rát hậu môn, cầm máu.

Phương pháp phẫu thuật ngoại khoa:

Đối với bệnh trĩ nội ở giai đoạn nhẹ chưa xuất hiện những biến chứng và tổn thương nặng có thể áp dụng các thủ thuật ngoại khoa như phương pháp chích xơ, phương pháp thắt búi trĩ bằng vòng cao su, phương pháp quang đông hồng ngoại nhằm giảm lưu lượng máu đến búi trĩ, tạo mô sẹo xơ dính vào lớp cơ dưới niêm mạc giúp giảm triệu chứng chảy máu, cố định trĩ vào ống hậu môn đúng với nguyên tắc bảo tồn lớp đệm hậu môn.

nhung-cach-chua-benh-tri-nhanh-nhat-hien-nay2

Trường hợp búi trĩ đến giai đoạn nặng cần tiến hành phẫu thuật cắt trĩ bằng các phương pháp cắt trĩ truyền thống và hiện đại trong đó phương pháp cắt trĩ hiện đại bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH và HCPT được ưu tiên áp dụng với nhiều ưu điểm như thời gian phẫu thuật ngắn, phục hồi nhanh, ít đau, ít chảy máu, không tái phát, không gây biến chứng.

Ngoài ra, để chữa bệnh trĩ nhanh và hiệu quả người bệnh nên xây dựng thói quen ăn uống sinh hoạt điều độ theo hướng dẫn của các bác sĩ để hỗ trợ điều trị bệnh tránh nguy cơ tái phát bệnh.

Bên cạnh đó, có thể áp dụng các phương pháp dân gian điều trị bệnh trĩ với các thảo dược như lá trầu không, rau diếp cá, lá ngải cứu, lá thiên lý, đu đủ xanh…

Trên đây là những cách chữa bệnh trĩ nhanh nhất hiện nay do các bác sĩ chuyên khoa phòng khám chia sẻ. Hy vọng những thông tin trên đã giúp người bệnh trong quá trình điều trị bệnh trĩ nhanh và hiệu quả nhất, chấm dứt các triệu chứng đáng sợ mà bệnh trĩ gây ra.