bannerbai

Nỗi lo vô sinh khi bị hẹp bao quy đầu?

Em chào bác sĩ, em năm nay 24, em chưa lập gia đình. Em có một băn khoăn trăn trở về sức khỏe nhưng đã cố chịu đựng rất lâu rồi, và rất ngại chia sẻ hoặc nói ra cùng ai. Hôm nay vô tình lang thang trên mạng em đọc được thông tin hẹp bao quy đầu có thể dẫn tới vô sinh. Bác sĩ cho em hỏi thông tin này có chính xác không và nếu đúng thì em phải làm thế nào, gia đình em chỉ có mỗi em là con trai. Mong sớm nhận lại tư vấn từ bác sĩ? (Tùng Dương- Hà Nam)

Xem thêm:

vo-sinh-do-hep-bao-quy-dau

Có nguy cơ vô sinh do hẹp bao quy đầu (Ảnh minh họa)

Chào bạn Tùng Dương! Với y học ngày nay bạn cứ yên tâm là bạn vẫn sẽ là một người cha, một người đàn ông đích thực nếu như bạn điều trị đúng cách.

Trước tiên cảm ơn bạn Tùng Dương đã tin tưởng gửi câu hỏi, băn khoăn tới Phòng khám đa khoa Thiên Tâm.

Thấu hiểu nỗi lo của bạn, chúng tôi sẽ giải đáp mọi băn khoăn của bạn trong nội dung phía dưới như sau:

Bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu là phần da chụp lên đầu của dương vật. Lớp da này luôn bao lấy đầu dương vật khi còn bé hay ở một số nam giới trưởng thành mắc dài hẹp bao quy đầu.

Bệnh hẹp bao quy đầu (phimosis) là chỉ trường hợp bao da quy đầu không tuột hoàn toàn khỏi quy đầu được. Tức là bình thương, khi đến tuổi dậy thì, trưởng thành thì lớp da bao bên ngoài của dương vật sẽ tuột xuống ít hoặc nhiều dương vật khi dương vật cương cứng để lộ quy đầu. Tuy nhiên, ở một số bạn nam, lớp da này vẫn bao lấy toàn bộ phần đầu dương vật và chỉ chừa lại một lỗ nhỏ để tháo nước tiểu. Do đó, nước tiểu thường còn sót lại bên trong bọc da, đóng cặn, gây khó khăn cho việc giữ gìn vệ sinh. Nếu không chữa thì nó có thể làm viêm bao quy đầu hoặc gây ung thư dương vật. sẽ ảnh hưởng rất lơn đến việc sinh con sau này, thâm chí có thể dẫn tới vô sinh nếu không điều trị kịp thời.

Các phương pháp điều trị hẹp bao quy đầu?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị hẹp bao quy đầu, trong đó bao gồm các phương pháp như:

- Nong bao quy đầu ( dùng tay kéo căng bao quy đầu mỗi ngày), tuy nhiên cách này ít được sử dụng, và khá mất thời gian hằng ngày.

- Sử dụng một số loại thuốc dạng thuốc mỡ theo chỉ định của bác sĩ, cách này không đau đớn, nhưng đòi hỏi phải kiên trì, tỉ lệ thành công chiếm từ 85-95%

- Một phương pháp phổ biến hiện nay nhất là cắt bao quy đầu : tức là đi tiểu phẫu cắt phần thừa của bao quy đầu. Với các thủ thuật tiên tiến cắt bao quy đầu được đa phần chọn lựa của các đấng mày râu bi hẹp bao quy đầu, vì sau thủ thuật có ưu điểm như: hài hòa, mỹ quan tự nhiên, không để lại sẹo. Áp dụng phương pháp kỹ thuật mới nhất chỉ khâu tự tiêu làm cho vết thương đều đẹp, tránh vấn đề giống thủ thuật truyền thống là phải cắt chỉ. Có hiệu quả trong việc kéo dài thời gian quan hệ, cải thiện liệt dương, tình trạng xuất tinh sớm, nâng cao chất lương quan hệ tình dục.

Như vậy, sau khi đọc xong bạn Tùng Dương có thể hoàn toàn yên tâm, bạn đang còn rất trẻ, lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn là bạn nên đến phóng khám để khám lại cho chắc chắc, các bác sỹ sẽ đưa ra những phương pháp tối ưu nhất dành cho bạn. Hãy nhấc máy liên hệ với chúng tôi 01666 06 55 66 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Tâm tư vấn miễn phí.