bannerbai

Viêm tuyến tiền liệt là bệnh gì?

Tiền liệt tuyến là một tuyến đặc biệt ở nam giới, nó có chức năng tham gia vào việc sản xuất tình trùng, nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng; bên cạnh đó nó còn tham gia vào quá trình bài tiết nước tiểu của nam giới.

Viêm tiền liệt tuyến là bệnh gì?

Viêm tiền liệt tuyến là tình trạng tuyến tiền liệt của nam giới bị viêm nhiễm do một nguyên nhân nào đó. Viêm tiền liệt tuyến được phân chia thành 4 loại chính là: Viêm tiền liệt tuyến cấp tính, viêm tiền liệt tuyến mãn tính do vi khuẩn, viêm tiền liệt tuyến không do vi khuẩn và trường hợp viêm tiền liệt tuyến không có biểu hiện.

viem-tuyen-tien-liet

Viên tuyến tiền liệt là bệnh gì? (Ảnh minh họa)

Triệu chứng của bệnh viêm tiền liệt tuyến

Viêm tiền liệt tuyến, nam giới sẽ có hiện tượng đi tiểu nhiều lần, nhất là về đêm, lượng nước tiểu mỗi lần tiểu rất ít, nam giới cũng có thể thấy hiện tượng tiểu ra mủ hoặc tiểu ra máu và có cảm giác đau đớn mỗi lần đi tiểu.

Nam giới cũng thường thấy khó chịu và đau tinh hoàn, vùng thắt lưng, đau vùng chậu bất thường, đau khi quan hệ tình dục và xuất tinh.

Một số trường hợp người bệnh thấy hiện tượng sốt cao, cơ thể bị ớn lạnh, buồn nôn…

Nguyên nhân viêm tiền liệt tuyến

Như đã chia sẻ ở trên, có nhiều nguyên nhân khiến tiền liệt tuyến của nam giới bị viêm nhiễm, có thể kể đến như:

- Do ứ đọng bài tiết, khiến việc tuần hoàn của tuyến tiền liệt bị ảnh hưởng, từ đó gât khiến tiền liệt tuyến bị viêm nhiễm.

- Do nhiễm khuẩn như lậu cầu khuẩn, E.coli, chlamydia…

- Do nhiễm trùng qua đường niệu đạo…

Bệnh viêm tiền liệt tuyến nguy hiểm không?

Tiền liệt tuyến là một tuyến vô cùng quan trọng của cơ quan sinh dục nam giới, khi tiền liệt tuyến bị viêm nhiễm thì khả năng sinh dục của nam giới sẽ bị ảnh hưởng, nếu tình trạng này kéo dài còn dẫn tới rối loạn cương dương và khả năng tình dục của nam giới.

Viêm tiền liệt tuyến còn đồng nghĩa với việc khả năng sinh sản của nam giới bị đe dọa. Tuyến tiền liệt tham gia vào việc sản xuất và vận chuyển tinh trùng, vì vậy viêm tiền liệt tuyến sẽ khiến tiền liệt tuyến bị rối loạn và không đảm bảo chức năng của nó.

Ngoài ra, bệnh còn khiến cho nam giới mất tập trung, dễ cáu gắt, ảnh hưởng đến chất công việc và học tập.

Bài viết mới hơn:
Bài viết cũ hơn: