bannerbai

Bệnh viêm buồng trứng ở phụ nữ và những nguy hại tiềm ẩn

Bệnh viêm buồng trứng không chỉ khiến nữ giới gặp khó khăn , bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày mà nó còn tiềm ẩn những nguy cơ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai, mang thai và cả quá trình sinh con sau này của chị em phụ nữ.

>>> Chị em nào dễ mắc bệnh viêm lộ tuyến tử cung

>>> Dấu hiệu bệnh viêm buồng trứng

>>>Viêm buồng trứng mang thai được không 

Vậy, viêm buồng trứng là bệnh gì? Tác hại của bệnh viêm buồng trứng ra sao? Hiện nay có những phương pháp điều trị viêm buồng trứng nào ? Hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa Thiên Tâm nói về vấn dề này nhé !

Viêm buồng trứng là bệnh gì ?

Là hiện tượng buồng trứng bị viêm nhiễm do vi khuẩn tấn công hoặc do viêm nhiễm ngược dòng khi chị em bị viêm các cơ quan sinh sản khác nhưng lại không điều trị như viêm vùng chậu, viêm ống dẫn trứng, viêm cổ tử cung

Những nguy hại do viêm buồng trứng mang lại là gì?

Theo các bác sĩ của phòng khám phụ khoa thiên tâm thì bệnh viêm buồng trứng nếu không được kịp thời phát hiện và điều trị sớm thì sẽ để lại những nguy hại cho sức khỏe của phụ nữ như :

- Gây ra tình trạng u nâng buồng trứng, dính buồng trứng

- Gây viêm ống dẫn trứng, lâu dài có thể làm tắc ống dẫn trứng

- Viêm nhiễm làm cho trứng và tinh trùng khó có thể di chuyển vào tử cung là hình thành bào thai nên nhiều chị em thường bị hiếm muộn và vô sinh.

- Viêm buồng trứng làm cho quá trình rụng trứng bị nhiễu loạn, làm chu kình kinh nguyệt rối loạn khiến chị em mệt mỏi.

- Viêm buồng trứng mãn tính lâu dài rất khó chữa và tốn kém, nguy cơ vô sinh rất lớn.

viem-buong-trung-co-thai-duoc-khong

Viêm buồng trứng mãn tính lâu dài rất khó chữa và tốn kém, nguy cơ vô sinh rất lớn. 

Phương pháp điều trị viêm buồng trứng hiện nay :

Để điều trị bệnh viêm buồng trứng trước hết chị em cần được làm các kiểm tra khám xét phụ khoa để có thể kiểm tra một cách chính xác nhất tình trạng mức độ của bệnh như thế nào. Hiện nay Có 2 phương pháp kiểm tra bệnh viêm buồng trứng chính xác được áp dụng nhiều nhất :

- Tiến hành siêu âm chích dịch mủ sau đó nuôi cấy dịch để xác định nguyên nhân chính xác dẫn đến viêm buồng trứng - phương pháp này chủ yếu áp dụng với những bệnh nhân bị viêm buồng trứng ở giai đoạn cấp tính.

- Đối với bệnh nhân đã bị viêm buồng trứng ở giai đoạn mãn tính: ở giai đoạn này những chị em mắc bệnh sẽ tiến hành soi âm ổ bụng để có thể chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh.

Theo lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa thì các chị em nên phòng tránh bệnh trước khi bị bệnh vì đã bị bệnh thì quá trình điều trị khá lâu là khó khăn hơn những bệnh phụ khoa khác. Mọ số biện phpas phòng bệnh viêm buồng trứng chị em nên thực hiện ngay từ bây giờ như :

-Có một đời sống tình cảm, tình dục an toàn, thủy chung để mình không bị mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa hay các bệnh xã hội có khả năng lây qua con đường tình dục và dẫ đến viêm buồng trứng.

- Vê sinh vùng kín sạch sẽ , đúng cách nhất là những ngày có nguyệt san và trước sau mỗi lần quan hệ tình dục.

- Tạo thói quen sinh hoạt làm việc học tập có khoa học.

- Khám phụ khoa thường xuyên theo định kỳ nếu có điều kiện.