bannerbai

Những đối tượng chị em nào dễ mắc bệnh viêm lộ tuyến tử cung

Viêm lộ tuyến tử cung dễ gặp hơn ở những chị em có quan hệ tình dục sớm hay có đời sống tình dục không lành mạnh, phụ nữ mang thai, phụ nữ mắc các bệnh viêm phụ khoa khác hoặc những chị em đã từng thực hiện các thụ thuật phụ khoa mà quá trình thực hiện không được đảm bảo về mặt an toàn trong y học.
Lộ tuyến tử cung là gì 
 
Tuyến cổ tử cung là khái niệm dùng để chỉ  những tuyến nằm dưới lớp mạc bên trong của  tử cung, có nhiệm vụ tiết những dịch nhờn bôi trơn.
Lộ tuyến cổ tử cun thực chất là phần biểu mô tiết dịch đáng ra ở bên trong tử cung có tác dụng giữ ẩm bôi trơn và vệ sinh bên trong tử cung thì lại bị lộn ra ngoài . Trong y khoa mọi người hay gọi là hình ảnh lộ tuyến tử cung.
 
 
Vậy nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?
 
Tỷ lệ các chị em bị lộ tuyến cổ tử cung chiếm hơn 80% các viêm nhiễm thương tổn ở cơ quan tử cung.
Tuy nhiên, bản thân lộ tuyến cổ tử cung vốn là một tổn thương lành tính hay không hiêm gặp nhưng khi các lộ tuyến tiết dịch nhầy ở bên ngoài cổ tử cung, tại đây các vi khuẩn ký sinh trùng sẽ xâm nhập ,phát triển và làm viêm nhiễm các lộ tuyến tử cung
 
viem-lo-tuyen-tu-cung
 
 
Những chị em dễ mắc viêm lộ tuyến hơn cả là những chị em thuốc các trường hợp sau :
  • - Đã từng có quan hệ tình dục , hoặc có quan hệ tình dục quá sớm.
  • - Thực hiện các thủ thuật phụ khoa vào sâu bên trong âm đạo nhưng lại không được đảm bảo về quá trình thực hiện như : đặt vòng tránh thai, nạo thai. hút thai hoặc các thủ thuật khác vá màng trinh, thu nhỏ âm đạo tại các cơ sở y khoa không đảm bảo.
  • - Chị em đã từng sinh đẻ cũng dễ mắc viêm lộ tuyến hơn các chị em khác.
  • - Những chị em đã mắc các bệnh viêm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu .. hoặc những chị em bị mắc các bệnh xã hội lây lan qua đường tình dục.
  • - Phụ nữ đang mang thai : khi mang thai cơ thể chị em có những biến đổi về nội tiết tố, dịch tiết âm đạo tiết ra nhiều hơn nên cũng là đối tượng dễ bị viêm lộ tuyến hơn các chị em không mang thai.
 
Phòng tránh bệnh viêm lộ tuyến cho các chị em :

Để phòng tránh bệnh viêm lộ tuyến tử cung chị em nên thực hiện những việc sau :
  • - Thực hiện khám phụ khoa định kỳ - đây là việc làm cần thiết nhất để phòng tránh bệnh viêm lộ tuyến cũng như bất cư bệnh viêm phụ khoa khác.
  • - Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, luôn để vùng kín khô thoáng.
  • - Khám điều trị triệt để các bệnh phụ khoa trong trường hợp có mắc bệnh
  • - Có đời sống sinh hoạt hàng ngày lành mạnh cũng như có đời sống tình dục an toàn thủy chung
Trên đây là những thông tịn chỉa sẻ của các bác sĩ phòng khám Thiên Tâm về bệnh viêm lộ tuyến. Hi vọng bài viết sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Mọi thắc mắc muốn được tư vấn vui lòng truy cập vào website : khamphukhoa212.com