bannerbai

Các phương pháp thu nhỏ âm đạo sau sinh hiện nay

Khái niệm âm đạo

Âm đạo là một bộ phận sinh sản của chị em phụ nữ được cấu tạo  có dạng ống, nằm ngay sau âm hộ, có chiều dài khoảng 10 cm và co giãn tốt.

Tuy nhiên nếu trải qua một thời gian dài quan hệ tình dục hoặc sinh con sẽ khiến các cơ âm đạo bị đứt gãy và làm cho  âm đạo trở nên giãn rộng to hơn thời con gái. Âm đạo bị giãn rộng là nguyên nhân khiến nhiều cặp vợ chồng gặp rắc rối trong quan hệ tình dục, không thể để cảm xúc thăng hoa và đạt khoái cảm như mong muốn.

 Vì vậy các chị em sau khi sinh con đều mong muốn thu nhỏ âm đạo. Có nhiều phương pháp thu nhỏ âm đạo, có thể dùng thuốc, keo, hoặc phẫu thuật cũng có những bài tập thu nhỏ âm đạo. Sau đây là các cach thu nho am dao sau sinh được các chị em hay dùng và có hiệu quả nhất

>>> Xem thêm : Viêm vùng chậu và cách điều trị 

1.Dùng thuố gel thu nhỏ âm đạo

Dùng thuốc cũng là một phương pháp  đơn giản dễ dùng và có tác dụng ngay nên chị em thường sử dụng phương pháp này. Tuy nhiên Việc dùng các thuốc đặt, bôi để thu nhỏ âm đạo thuốc chỉ có tác dụng tạm thời tại thời điểm đó , vì không nối lại được các cơ âm đạo đã đứt.

Hạn chế của phương pháp này là các chị em dễ mua phải thuốc giả, kém chất lượng nên nhiều khi dẫn đến tình trạn viêm nhiễm phụ khoa có thể xảy ra.

2.Xông vùng kín

Đây cũng là phương pháp mà được khá nhiều chị em áp dụng. Tuy nhiên cũng giống như như việc dùng gel bôi, thuốc sử dụng khi xông vùng kín đa số không rõ về chất lượng,  nguồn gốc nên chị em phải tìm hiểu kỹ nếu sử dụng để tránh những viêm nhiễm đáng tiếc.

thu-hep-am-dao-bao-nhieu-tien.1 

3.Bài tập kegel

Đây là bài tập đơn giản dành riêng cho vùng kín của chị em để thu nhỏ âm đạo một cách tự nhiên. Với bài tập này chị em chỉ cần xác định chính xác nhóm cơ ở âm đạo rồi cố gắng co cơ âm đạo trong khoảng vài giây rồi thả lỏng cơ thể., lặp lại thao tác này trong vòng 7-10p cho mỗi lần tập.

 Thực hiện mỗi ngày sẽ giúp cơ âm đạo săn chắc, khỏe mạnh hơn, kéo theo đó là vùng kín thu nhỏ lại, giúp chị em lấy lại được sự thỏa mãn trong chuyện chăn gối.

4.Thu hẹp âm đạo bằng phẫu thuật

Là phương pháp mà hầu như các chị em sử dụng vì nhanh chóng, không mất thời gian và an toàn, chi phí  thu nhỏ âm đạo hiện nay không quá cao.  Đây là thủ thuật phụ khoa nhằm nối tái tạo lại các cơ âm đạo đồng thời cắt bỏ những phần da thừa, tái tạo làm đẹp lại vùng kín một cách hiệu quả như mong muốn của chị em.

Việc thực hiện này chị em cần lựa chọn được phòng khám phụ khoa tốt nhất, uy tín có tay nghề bác sĩ cũng như cơ sở vật chất y tế, môi trường đảm bảo để thực hiện.