bannerbai

Xuất tinh ngược dòng là bệnh gì

Chào bác sĩ, tôi tên là Trung năm nay 28 tuổi và mới xây dựng gia đình đầu tháng vừa rồi. Tuy nhiên trong quá trình quan hệ tình dục dù cả hai vợ chồng đã đạt cực khoái mà tôi không thấy có hiện tượng xuất tinh. Tôi rất lo lắng và có tra mạng thì được biết nó được gọi là xuất tinh ngược dòng. Các chuyên gia y tế có thể giải đáp kỹ hơn giúp tôi thế nào là xuất tinh ngược dòng được không? Tôi rất lo lắng về tình trạng của mình và có hiện tượng đi tiểu có màu đục và có mùi nồng giống mùi tinh trùng. Mong được giải đáp sớm nhất có thể.

xuat-tinh-nguoc-dong

Xuất tinh ngược là gì?

Xuất tinh ngược là tình trạng tinh dịch không phóng ra ngoài mà bị trào ngược trở lại bên trong. Tuy nhiên tinh trùng không bị trôi ngược vào túi dẫn tinh mà bị chảy ngược vào bàng quang và ra ngoài theo đường nước tiểu của nam giới. Khi bị xuất tinh ngược nam giới sẽ không thấy xuất tinh khi đạt cực khoái trong quan hệ tình dục mà thấy tinh trùng có lẫn trong nước tiểu do đi vệ sinh sa khi quan hệ tình dục. Các bạn có thể dễ dàng quan sát thấy nước tiểu trở nên đục màu và có mùi nồng của tinh trùng.

>>> Bài viết cùng chuyên mục: Các biện pháp chống xuất tinh sớm cho nam giới

Nguyên nhân dẫn tới xuất tinh ngược dòng là gì?

Tình trạng xuất tinh ngược dòng là biểu hiện của bệnh lý nam khoa mà các bạn nam cần chú ý và điều trị sớm để tránh làm ảnh hưởng tới khả năng sinh sản dẫn tới vô sinh và hiếm muộn. Một số nguyên nhân dẫn tới tình trạng xuất tinh ngược dòng là:

-          Do tổn thương dây thần kinh giao cả trung gian giữa cổ bàng quang và cơ thắt tuyến tiền liệt khiến tinh trùng xuất ra bị trôi ngược vào trong bàng quang mà không thể xuất ra ngoài được.

-          Bệnh nhân đái tháo đường khiến dây thần kinh cổ bằng quang bị ảnh hưởng và tổn thương có thể gây ra tình trạng không xuất tinh, giảm khả năng xuất tinh và xuất tinh ngược dòng.

-          Thực hiện phẫu thuật cắt bỏ u xơ tuyến tiền liệt, cắt bỏ đại tràng… hay một số phẫu thuật bệnh lý cột sống nhu dị dạng, gai đôi, thoái hóa gây tác động trực tiếp vào cùng tiểu khung làm tắc nghẽn dẫn truyền giao cảm hình thành nên bệnh xuất tinh ngược dòng ở nam giời.

-          Do tác dụng phụ của một số loại thuốc điều trị bệnh làm ảnh hưởng tới cơ quan sinh dục của nam khiến bằng quang không khép kín được khi xuất tinh làm tinh trùng bị xuất ngược vào trong bàng quang.

-          Ngoài ra bệnh nhân mổ nội soi bàng quang, người bị xơ cứng cổ bằng quang hay rối loạn cơ co vùng niệu đạo cũng gây ra tình trạng xuất tinh ngược.

>>> Xuat tinh som la gi

bai-tap-the-duc-chong-xuat-tinh-som

Điều trị xuất tinh ngược dòng

Bệnh xuất tinh ngược dòng ở nam giới là bệnh có khả năng gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản và có nguy cơ dẫn tới vô sinh, hiếm muộn nếu như không có biện pháp phòng tránh và điều trị sớm. một số cách phòng tránh và điều trị xuất tinh ngược các bạn nên tham khảo:

-          Trong trường hợp bị tiểu đường nên duy trì và kiểm soát lượng đường trong máu để giảm khả năng xuất tinh ngược.

-          Cần chú ý trong sử dụng thuốc nếu như sau khi uống thuốc có hiện tượng xuất tinh ngược dòng.

-          Nên đi khám kiểm tra để bác sĩ chuyên khoa có thể tư vấn biện pháp cụ thể khi gặp tình trạng xuất tinh ngược dòng.

Xuất tinh ngược dòng có thể khắc phục được nếu bạn biết áp dụng đúng cách và thực hiện điều trị sớm theo chỉ định của bác sĩ nam khoa. Nếu thấy có biểu hiện xuất tinh ngược dòng nên tới ngay cơ sở y tế uy tín để khám kiểm tra và được tư vấn cụ thể.