bannerbai

Dấu hiệu bệnh gai sinh dục ở nam và nữ giới

Chào bác sĩ, tôi tên là Mai Phương năm nay 26 tuổi và đã có gia đình. Tôi đang rất buồn và lo lắng vì có thể hạnh phúc gia đình tôi đang bị đe dọa. Không hiểu sao tôi bị gai sinh dục khiến chồng tôi nghi ngờ nghĩ rằng tôi có quan hệ bên ngoài gây lây nhiễm bệnh sùi mào gà và dần xa lánh tôi. Mong các bác sĩ có thẻ giải đáp giúp tôi về căn bệnh gai sinh dục này để chồng tôi có thể hiểu thêm và thông cảm cho tôi.

Chào Mai Phương, cảm ơn bạn đã gửi tin nhắn về cho tổ tư vấn của chúng tôi. Các chuyên gia của chúng tôi xin giải đáp về bệnh gai sinh dục của bạn như sau

Gai sinh dục là gì

hinh-anh-gai-sinh-duc

Gai sinh dục là tình trạng cơ quan sinh dục xuất hiện các nốt mụn gai sần nổi như da gà có màu trắng hoặc đỏ. Gai sinh dục dễ bị lầm tưởng là bệnh sùi mào gà hay một số bệnh lây nhiễm qua cơ quan sinh dục nhưng bệnh này không gây lây nhiễm từ người này sang người khác. Gai sinh dục là tình trạng tự phát xuất hiện do sự thay đổi của các tế bào da gây ra gai sinh dục.

>>> Xem thêm: Triệu chứng bệnh sùi mào gà qua từng giai đoạn

Biểu hiện, dấu hiệu nhận biết gai sinh dục ở nam và nữ

Bệnh gai sinh dục có thể xuất hiện ở nam hay nữ do sự thay đổi của tế bào cơ quan sinh dục.

  • Gai sinh dục ở nam: Gai sinh dục ở nam giới thường thấy được ở rãnh bao quy đầu, dương vật và có thể xuất hiện trong ống niệu đạo. Gai sinh dục có thể lan rộng ra toàn dương vật sau một thời gian dài.
  • Gai sinh dục ở nữ giớiGai sinh dục ở nữ thường mọc tại âm hộ, môi trên hoặc môi dưới. Trong môi trường ẩm ướt của âm đạo gai sinh dục dễ phát triển và gia tăng nhiều.

Bệnh gai sinh dục không gây lây lan giữa người này với người khác tuy nhiên sẽ khiến cả nam và nữ đều tự ti, mặc cảm trong chuyện chăn gối. Một số người bị suy giảm về ham muốn tình dục do ngại để bạn tình thấy gai sinh dục ở cơ quan sinh dục.

Bệnh gai sinh dục tuy không phải bệnh ác tính nhưng gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ và đời sống chăn gối hay hạnh phúc gia đình chính vì vậy cần sớm có biện pháp điều trị ngay khi phát hiện ra bệnh để tránh gai sinh dục lây lan ra toàn cơ quan sinh dục.

Điều trị gai sinh dục

Để điều trị bệnh gai sinh dục các bạn có thể tham khảo một số biện pháp như sau:

-          Sử dụng thuốc điều trị gai sinh dục gồm thuốc uống hoặc thuốc bôi trực tiếp vào nốt gai sinh dục. Tuy nhiên phương pháp này cần kiên trì thực hiện từ 6 tới 8 tháng mới có thể hoàn toàn khỏi được bệnh. Không nên tự mua thuốc điều trị dễ gây biến chứng hay tác dụng phụ làm lây lan gai sinh dục.

-          Áp dụng biện pháp đốt lạnh hoặc nóng để có thể loại bỏ hoàn toàn gai sinh dục một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Để điều trị bệnh gai sinh dục cần giữ cơ quan sinh dục luôn khô thoáng, tránh chất tẩy rửa mạnh để bệnh không bị nghiêm trọng và lây lan gai sinh dục.

Trong trường hợp của bạn Mai Phương bạn nên nói cho chồng hiểu về căn bệnh này và cùng chồng tới cơ sở y tế uy tín để khám kiểm tra và điều trị bệnh.

Nguồn tham khảo bài viết: http://khamphukhoahn.com/hien-tuong-gai-sinh-duc-12WEF9ZF.html